Làm mâm cơm cúng hết 1 triệu, dâu trẻ bị mẹ chồng mắng chỉ biết phá tiền, hội chị em lại khen ngợi hết lời

Thoạt nghe mâm cơm cúng hết 1 triệu đồng cứ tưởng lớn lao lắm nhưng khi nhìn thấy tận mắt những món ăn có trong đó thì phải xuýt xoa lên “như thế là quá rẻ!”.

Đối với chị em phụ nữ, việc nấu ăn, nội trợ trong gia đình luôn là một đề tài nóng được mang ra bàn tán không ngớt. Đặc biệt là vấn đề đi chợ làm sao tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đủ món ăn bổ dưỡng. Nhất là mỗi khi làm mâm cơm cúng. Nếu làm đơn giản quá thì nàng dâu lại bị chê bủn xỉn, không kính trọng những người đã khuất. Nhưng nếu làm nhiều món quá lại bị chê là không biết tiết kiệm, chỉ biết phá tiền. Vậy làm thế nào để vừa lòng đây?

Mới đây, nàng dâu có nick name là P.D đã chia sẻ hình ảnh mâm cơm cúng nhân ngày giỗ tổ thợ hồ có giá 1 triệu đồng. Nhưng cô bị mẹ chồng chê đắt, chỉ biết phá tiền.

Làm mâm cơm cúng hết 1 triệu, dâu trẻ bị mẹ chồng mắng chỉ biết phá tiền, hội chị em lại khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Làm mâm cơm cúng hết 1 triệu đồng, nàng dâu bị mẹ chồng chê đắt.

Trước đến nay, hình ảnh những mâm cơm gia đình vẫn được hội chị em quan tâm, chính vì vậy bài viết của mẹ P.D nhanh chóng thu hút được sự chú ý theo dõi của cộng đồng mạng. Theo đó, mọi người đều dành lời khen ngợi cho nàng dâu trẻ đảm đang làm được nhiều món hấp dẫn với chi phí quá rẻ. Đồng thời hội chị em cũng không đồng tình với lời chê bai đắt của mẹ chồng.

Mẹ T.T.K tán thưởng: "Mẹ nó khéo tay quá đi. Mâm cơm cúng một triệu như thế này là quá thịnh soạn rồi. Cứ tưởng được mẹ chồng khen chứ. Như thế này mà còn chê thì lần sau bảo mẹ chồng tự cầm tiền đi chợ mua đồ về nấu. Có khi cũng số tiền ấy nhưng lại không được thế này ấy!"

Đồng quan điểm trên, tài khoản Đ.P bình luận: "Mua hết 1 triệu là 1 triệu, chả nhẽ mua 500 nghìn lại bảo 1 triệu. Đằng nào đây cũng là tiền của bạn chứ có phải là tiền của mẹ chồng bạn đâu mà quan tâm làm gì cho nặng đầu. Tiền của mình, tiêu theo cách của mình".

Làm mâm cơm cúng hết 1 triệu, dâu trẻ bị mẹ chồng mắng chỉ biết phá tiền, hội chị em lại khen ngợi hết lời - Ảnh 2.

Mâm cơm cúng giỗ tổ thợ hồ của mẹ P.D nom rất hấp dẫn với nhiều món ăn ngon.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trên các trang MXH và được hội chị em xôn xao bàn tán. Dẫu biết rằng việc chi tiêu cho mâm cơm chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng đối với những ngày giố tổ linh thiêng thì việc chi mạnh tay hơn cũng chẳng sao hết. Thiết nghĩ, mẹ chồng cũng không nên cay nghiệt chê bai con dâu làm gì. Bởi vì không có một người vợ nào lại không nghĩ đến chi tiêu tiết kiệm cho chồng cho con cả.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm