Làm khoai môn sấy giòn tan siêu hấp dẫn ăn vặt ngày Tết vừa ngon vừa lành

Liên Phạm,
Chia sẻ

Khoai môn sấy giòn không chỉ ngon miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

1 củ khoai môn

1 thìa canh dầu ăn

Chút muối, hạt tiêu

Dụng cụ: Giấy nướng nhôm, lò nướng

Cách làm:

Bước 1

Khoai môn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo nước. Thái khoai môn thành từng lát mỏng.

Bước 2

Cho khoai môn vào bát, thêm dầu ăn vào trộn đều.

Bước 3

Lót khay nướng bằng giấy nướng nhôm sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Xếp đều khoai môn vào khay nướng (không xếp chồng lên nhau).

Bước 4

Làm nóng lò nướng đến 150 độ C, cho khay khoai môn vào ở rãnh giữa và sấy trong khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi khoai môn chín vàng giòn là được.

Bước 5

Khoai chín thì lấy ra rồi thêm chút muối, hạt tiêu trộn đều là hoàn thành.

Bên cạnh những món mứt, bánh kẹo có vị ngọt trong ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể chế biến món khoai môn sấy giòn với vị mặn mặn lại hơi cay cay lạ miệng này, đây sẽ là món ăn vặt cực hợp để lai rai trong những ngày đầu năm đấy!

Khoai môn sấy giòn tan siêu hấp dẫn ăn vặt ngày Tết vừa ngon vừa lành - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món khoai môn sấy giòn thật ngon!

Nguồn: Sohu

Chia sẻ