Lạm dụng thuốc 1 viên: tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có khá nhiều tác dụng phụ, nếu lạm dụng sử dụng thuốc quá nhiều thì sẽ tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Em uống thuốc tránh thai loại 1 viên sau khi quân hệ. 10 phút sau, chúng em tiếp tục quan hệ lần nữa mà không dùng biện pháp tránh thai nào. Như vậy người yêu em có thể có thai hay không? Em xin cảm ơn! (hatrang@...)

Trả lời:

Chào bạn,

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng tránh thai trong vòng 120h sau khi quan hệ không an toàn. Tất nhiên hiệu quả của thuốc càng cao khi bạn sử dụng càng sớm và tần suất sử dụng ít. Bản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp là ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng.


Nếu sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 10 phút mà bạn có quan hệ thì thuốc tránh thai vẫn có tác dụng trong cả hai lần quan hệ của bạn. Tuy nhiên đúng như tên gọi, thuốc tránh thai khẩn cấp không được coi là phương pháp tránh thai được sử dụng thường xuyên và lâu dài.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có khá nhiều tác dụng phụ, nếu lạm dụng sử dụng thuốc quá nhiều thì sẽ tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Và điều quan trọng hơn là bạn gái không được sử dụng quá hai viên trong 1 tháng,

Trong thời gian tới nếu các bạn vẫn có quan hệ tình dục thì phải sử dụng biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su hay thuốc uống tránh thai hàng ngày bạn nhé.

Chúc hai bạn vui khỏe!

Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn Ánh Dương 24/7: 19006802 và 1900599918

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm