Làm chủ công nghệ, làm chủ cuộc sống

Đó là tinh thần, mục tiêu giúp Diệp Gia Hân, Khoa CNTT, ĐH Khoa học Tự Nhiên TPHCM trở thành cô gái duy nhất nhận học bổng Panasonic 2017. Học bổng này có mức hỗ trợ lên tới 30 triệu đồng/năm.

Dám nghĩ dám làm

Diệp Gia Hân là sinh viên nổi bật của khoa CNTT khi điểm số lúc nào cũng ở vị trí số 1 trong lớp. Cô nàng sở hữu số điểm trung bình 9.0/10 này còn là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng như: Giải Nhì cuộc thi khoa học quốc tế 2017 do trường ĐH Giao Thông Thượng Hải tổ chức, Giải Ba cuộc thi Yola Mock Test Race 2017…

Làm chủ công nghệ, làm chủ cuộc sống - Ảnh 1.

Ít ai biết rằng đam mê công nghệ của Gia Hân lại xuất phát từ một lần “giải cứu” máy điện tử “Mario” bị phá nát (món quà sinh nhật của ba) không thành công. Từ đó, cô nàng thân thiết hơn với máy tính, quyết tâm là người tạo ra các nhân vật trong game.

Không chỉ muốn là một lập trình viên nghiệp dư, Gia Hân, cô bạn gái với đam mê về game di động và thiết kế web từ nhỏ này đã từng bước khẳng định mình trên con đường trở thành một “full stack developer”.

Làm chủ công nghệ, làm chủ cuộc sống - Ảnh 2.

Gia Hân chia sẻ: “Bước chân vào thế giới công nghệ bao la, mình như cá mắc cạn vừa về với biển khơi. Mình thỏa sức vẫy vùng với tính tò mò khó kiềm chế, hút vào vòng xoáy đủ loại ngôn ngữ code rồi táy máy sang các hệ điều hành. Quãng đường nghịch ngợm tháo ráp máy rồi tự lăn lộn để máy hoạt động trở lại từ năm 11 tuổi cho mình biết rõ mình đang thật sự đặt chân ở đâu. Đó là một thế giới không ngừng mang lại sự thú vị cho mình”

Hiểu rõ tốc độ biến đổi công nghệ theo từng ngày, dù bận đến mấy, Gia Hân luôn giữ độ nhạy thông tin, tập cho bản thân đọc tạp chí công nghệ mỗi ngày, học kỹ về thuật toán và luyện tập chúng, tiếp tục viết những trò chơi nho nhỏ trên di động…Với tính chất thời gian linh động, nguồn tài nguyên dồi của ngành mình đã chọn, Gia Hân hy vọng trong tương lai ngoài những giờ làm chính ở công ty thì có thể tạo ra các sản phẩm giá trị và hữu ích.

Làm chủ công nghệ, làm chủ cuộc sống - Ảnh 3.

Dám nghĩ, dám làm, không ngừng đổi mới, không ngại chinh phục những thử thách mới và trở thành một người có ích, “một người thật sự sống chứ không chỉ tồn tại” cho cộng đồng, xã hội là yếu tố “ăn điểm” để thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng đặc biệt này rồi. Nó đúng như tiêu chí “đóng góp cho xã hội” bắt nguồn từ triết lý kinh doanh của Konosuke Matsushita, nhà sáng lập Tập Đoàn Panasonic cách đây 100 năm “Hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm”.

Làm chủ công nghệ, làm chủ cuộc sống

Với tư duy của một người đam mê công nghệ, Gia Hân luôn biết cách lắng nghe, tôn trọng suy nghĩ và ý kiến của mọi người xung quanh. Điều này giúp cho mỗi ý kiến, quan điểm cô bạn đưa ra đều nghiêm túc và có căn cứ. Bởi vậy, mọi người luôn tôn trọng, ủng hộ mọi quyết định của Gia Hân trong cuộc sống.

Chính môi trường mà không hiểu thì phải hỏi và suy ngẫm này cũng đã giúp tôi luyện Gia Hân trở thành một người tự lập trong cuộc sống hằng ngày, nhiệt tình, hòa đồng ở bên ngoài…Gia Hân thường tham gia các hoạt động liên quan đến trẻ em, thích tổ chức trò chơi hay giảng bài cho chúng. Tự lập trong cuộc sống, gắn kết trong một môi trường tập thể là động lực để thúc đẩy khả năng làm việc và hoạt động nhóm của mỗi cá nhân. Điều này đi liền với quan niệm của Panasonic, chỉ có không gian mở mới là môi trường của sự sáng tạo và học tập các “giấc mơ tốt”.

Làm chủ công nghệ, làm chủ cuộc sống - Ảnh 4.

Hiểu được những thách thức của các bạn nữ trên con đường làm chủ công nghệ, Gia Hân biết chỉ khi sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đều ổn định thì mới có thể thật sự theo đuổi đam mê của chính mình. Bởi vậy, cô nàng không ngừng rèn luyện thể thao, trau dồi các khả năng khác. Gia Hân quyết tâm trước ngày ra trường sẽ cầm chắc mấy tấm bằng ngôn ngữ trong tay.

Nói về cảm nghĩ khi được nhận học bổng Panasonic 2017, Gia Hân cho biết “Mình cảm thấy rất vui vì đã có được sự hỗ trợ vật chất cần thiết trên con đường học vấn, và hơn hết còn được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động team-builiding, được tặng sách về nhà sáng lập Tập đoàn Panasonic Konosuke Matsushita cùng chuyến tham quan thú vị tại Khu công nghệ cao Panasonic Risupia. Điều này giúp mình cũng như các bạn sinh viên khác có cơ hội rèn luyện toàn diện, nỗ lực hơn nữa trong học tập và có một khởi đầu thuận lợi trên con đường sự nghiệp, không ngừng đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội cũng như thực hiện ước mơ của mình.”

Chương trình học bổng Panasonic nhận hồ sơ từ khi online thông tin (~tháng 4) đến hết 31/05/2018.

Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải trên trang thông tin chính thức của Panasonic Việt Nam tại:

https://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability/panasonic-scholarship-program.html#.WrHVRejFLIU

Fanpage: https://www.facebook.com/Panasonic.vietnam.group.careers


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm