Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời "mê mệt"

Tom,
Chia sẻ

Món bún trộn kiểu Thái làm cực nhanh mà ăn ngon miễn chê luôn nhé!

Nguyên liệu

200g bún tươi hoặc 100g bún khô 

1 quả cà chua cỡ vừa

1 quả dưa chuột cỡ vừa

60g thịt heo bằm nhỏ

2 thìa cafe nước tương

1 ít lạc rang

Phần nước xốt

4 thìa súp nước chanh

2 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe đường

1 thìa cafe tỏi

1-2 quả ớt

Cách làm

Bước 1

Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào tô trộn đều.

Bước 2

Đun sôi 1 nồi nước cho bún tươi vào chần sơ rồi đổ ra rổ cho ráo. Nếu bún khô thì luộc cho chín rồi đổ ra rổ cho ráo.

Bước 3

Cho 1 chút dầu vào chảo khi dầu nóng cho thịt heo vào xào với chút nước tương cho chín.

Bước 4

Cho bún vào rô, thêm cà chua và dưa chuột thái nhỏ cùng thịt heo vào, sau đó rưới nước xốt lên và trộn đều. Bạn có thể thêm rau xà lách cắt nhỏ nếu muốn.

Cho bún trộn ra đĩa, thêm lạc rang vào là có thể thưởng thức rồi. Món ăn mát lành, không nhiều dầu mỡ này rất hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn hay cho bữa trưa nhanh gọn ở văn phòng đấy.

Bún trộn kiểu Thái ăn một lần thôi là mê mệt - Ảnh 5.

Nguồn: mrspskitchen


Chia sẻ