Làm bố đã thay đổi mãi mãi cuộc đời tôi!

Những đêm mất ngủ, những lúc thay tã liên tục cho con hay những lần cảm thấy dường như kiệt sức, làm bố cũng giống như đang ngồi trên một con tàu lượn của cảm xúc vậy.

Hãy cùng xem chia sẻ của những ông bố sau đây về cuộc đời họ đã thay đổi ra sao khi có con và họ sẽ đón mừng ngày của cha đầu tiên của mình thế nào nhé!

Nụ cười của con là phần thưởng quý giá nhất của việc làm bố

“Cảm giác được làm bố là một thứ cảm giác không thể diễn tả được bằng lời, và cũng là điều mà bạn không thể chuẩn bị trước được. Mọi người xung quanh luôn nói cho tôi biết cảm giác đó là như thế nào nhưng cho đến khi Leo ra đời, tôi vẫn không thể tin được. Và kể từ khi ấy trở đi là một hành trình học hỏi đầy vất vả”.

Điều duy nhất mà Chris ước giá như mình có thể biết trước được chính là anh sẽ bị mất ngủ nhiều đến như thế nào. Nhưng qua những đêm mất ngủ và vất vả, Chris nhận ra rằng nhìn thấy nụ cười của con là phần thưởng quý giá nhất của việc làm bố.
 

Chris, bố của bé Leo.

Chris cũng chia sẻ rằng anh không muốn tạo áp lực cho con, anh không quan tâm con sẽ học trường đại học nào hay làm công việc gì, anh chỉ muốn con là chính mình, luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

"Tôi cảm thấy háo hức khi nghĩ về thiên thần mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra"

Kể từ khi lên chức bố, Joel luôn cảm thấy rằng mình cần làm nhiều hơn và đồng thời cũng mong chờ nhiều hơn ở tương lai. Anh luôn tưởng tượng ra cảnh cả gia đình vui vẻ quây quần bên nhau quanh một chiếc bàn. “Tôi cảm thấy háo hức khi nghĩ về thiên thần mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra và rất mong đợi từng bước phát triển của con. Thật kỳ diệu khi tìm ra kết quả của tình yêu giữa hai người và tôi nhớ tôi đã bất ngờ như thế nào khi đột nhiên cảm thấy ấm áp lạ kỳ trước sự xuất hiện của con bé”.
 

Joel, bố của bé Coco.

Joel cũng hy vọng anh sẽ trở thành một ông bố thật tuyệt vời trong tương lai: “Tôi hy vọng con bé sẽ dám mắc lỗi và sống mà không có bất kì nỗi sợ hãi nào. Tôi cũng không muốn trở thành xa lạ đối với con mà là một ông bố dễ gần và thoải mái”.

“Tôi đã mơ được làm bố gần như suốt cả cuộc đời"

"Tôi là anh cả trong nhà trong một gia đình người Ni-giê-ri-a sống giữa Luân-đôn, dường như chăm sóc các em khi bố mẹ vắng nhà đã trở thành bản năng thứ hai của tôi. Tôi rất thích nhìn các em mình lớn lên và trải qua những giai đoạn khác nhau của cuộc đời và tôi ước rằng một ngày nào đó tôi cũng sẽ có thể nhìn con tôi lớn lên”.
 

Michael luôn rất trân trọng những lời dạy của bố, và lời dạy đáng giá nhất đối với anh là: “Gia đình phải luôn là ưu tiên số 1. Trong mọi quyết định, hãy luôn nhớ đến họ trước tiên và cân nhắc xem quyết định đó sẽ có thể ảnh hưởng đến họ như thế nào”.
 
Michael, bố của bé Ivan.

Michael mong muốn Ivan và em của cậu bé sau này sẽ thật can đảm trên đường đời, tự tin và ghi nhớ rằng bố sẽ luôn ở bên ủng hộ những lựa chọn của các con.

Sốc với tất cả mọi thứ dù đã làm bố 5 tháng

“Tôi luôn hi vọng được trở thành bố, nhưng đã không nghĩ là mình có thể có con. Vì thế nên đến tận bây giờ khi Raff đã được 5 tháng, tôi vẫn còn sốc với tất cả mọi thứ. Nhưng ngoại trừ nỗi sợ vô hình cứ bám lấy tôi mỗi lúc thức dậy thì được làm bố là một niềm vui thực sự và nó tốt hơn gấp 100 lần những gì tôi tưởng tượng.”

 
 
Peter, bố của bé Raff.

Từ khi trở thành bố, Peter nói rằng mình đã trở nên vui vẻ hơn và anh hi vọng sẽ nuôi dạy con trai trở thành một người quan tâm đến tất cả những gì mình làm trong cuộc sống và yêu lấy những quyết định của bản thân. Peter cũng hi vọng anh và vợ con sẽ sống thật hạnh phúc trong tương lai dù thế giới có thay đổi thế nào đi chăng nữa.

Ngã vào tình yêu sét đánh với con

Paul nói rằng lúc anh nhìn con, cảm giác như đó là “tình yêu sét đánh” vậy. Một trong những khoảnh khắc hạnh phúc và đáng nhớ nhất của cuộc đời anh chính là lúc đón con từ nhà trẻ về và cậu bé chạy nhanh nhất có thể để ùa vào lòng bố. Paul nhớ lại những giây phút ấy với cả niềm tự hào lẫn biết ơn: “Nhưng niềm vui ấy đi kèm với trách nhiệm vô cùng nặng nề. Phải giữ an toàn cho con, mang lại cho con một gia đình tràn đầy yêu thương, dẫn dắt con trên đường đời, đảm bảo rằng con có cả những giới hạn cũng như những sự tự do để trở thành người mà con muốn hay không áp đặt con với những ý kiến và tư tưởng của bản thân. Danh sách những trách nhiệm của một người bố thì dài vô tận, nhưng tôi không chắc là có bất cứ điều gì tuyệt vời hơn điều đó mà bạn có thể làm”.
 

Paul, bố của bé Cosmo.

Paul muốn trở thành một ông bố tốt và kiên nhẫn với khiếu hài hước và có thể trở thành niềm cảm hứng cho con. “Tôi hy vọng Cosmo khi lớn lên sẽ trở thành một con người hoàn thiện, cởi mở và biết quan tâm và có thể dũng cảm đối mặt với khó khăn, biết khiêm tốn 
trước những thành công của bản thân. Và trên hết tôi mong con sẽ luôn luôn hạnh phúc và được sống trong một thế giới hòa bình”.

"We Are Family" là một hoạt động được tổ chức thường niên của trang thông tin www.afamily.vn với thông điệp gắn kết, truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu thương, các giá trị trong gia đình. 

Ngày 28/6/2015, mang theo sứ mệnh thay đổi hành động, khẳng định vai trò của người đàn ông trong gia đình, “We Are Family” khởi động chiến dịch “Bàn tay của bố” – một chiến dịch tôn vinh vai trò và hình ảnh của các ông bố.

Năm nay, tiếp tục trở lại vào Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6/2016, với chủ đề mang tên “Con mơ điều giản dị”, We Are Family 2016 sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp mới về gia đình với rất nhiều các hoạt động đặc biệt. Từ đó, lan tỏa đi những năng lượng tích cực, những niềm hạnh phúc giản dị trong cuộc sống.

2Nguồn: buzzfeed 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm