Làm bánh thật ngon với chuối và dứa

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh mềm mịn, thơm mùi chuối và hơi chua chua vị dứa sẽ hấp dẫn bạn tới miếng cuối cùng!

lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua
 
lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua      
 

Nguyên liệu cho khuôn loaf 25cm x 10cm:

250gr bột mì.
5gr bột nở baking powder.
120gr đường.
125gr bơ.
150gr dứa thái miếng mỏng, nhỏ.
1 quả chuối chín.
2 quả trứng.
50gr cơm dừa.
3-4 thìa súp sữa tươi.
lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua
 
Cách làm:
 
Bật lò nướng ở 180ºC. Rây bột mì với bột nở, trộn đều rồi thêm dừa khô vào trộn tiếp để được hỗn hợp A. Bơ để ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà và đường tan hết.
lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua
 
Lần lượt trộn từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường rồi khuấy đều, sau đó trộn hỗn hợp A vào trộn cùng để được một hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phần bột đó bạn chia làm 3 lần trộn nhé!
lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua
 
 
Nghiền nát chuối rồi trộn vào hỗn hợp trên. Nếu bạn thấy đặc thì từ từ thêm sữa vào, cho vừa phải để hỗn hợp không bị lỏng quá. Cuối cùng trút dứa vào trộn đều.
lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua
 

Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ mỏng, rắc bột mì khô hoặc lót giấy nến. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn rồi đem nướng  khoảng 1 giờ. Bạn cũng có thể rắc lên bề mặt bánh chút đường bột nếu thích. Sau khi bánh chín bạn để nguyên chừng 30 phút, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Thưởng thức cùng một tách trà nóng!

Những món ăn có kèm trái cây tươi luôn là lựa chọn hàng đầu cho mùa hè. Món bánh này sẽ giúp bạn giải quyết số hoa quả để lâu trong tủ lạnh mà chưa biết làm gì với chúng. Bạn hãy bật lò nướng lên và cùng bắt tay vào làm nhé!
 
lam-banh-that-ngon-voi-chuoi-va-dua
 
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!
Chia sẻ