Làm bánh tart xoài ngọt thơm hấp dẫn không thể chối từ

Nếu bạn yêu thích các món bánh Âu ngọt ngào thơm lừng hương bơ và trái cây thì sao bạn không thử ngay món bánh tart xoài đơn giản này nhỉ?

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

75g bơ

100g bột mì

10g đường bột

1g muối

20g nước đá lạnh

Phần nhân bánh:

90g kem tươi (whipping cream)

40g đường

5g mật ong

100g trứng

90g sữa tươi

Xoài thái hạt lựu

Cách làm:

Bước 1

Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng rồi thái nhỏ cho vào âu. Thêm bột mì rồi dùng phới dẹt trộn đều.

Bước 2

Thêm đường bột, muối và nước đá vào trộn đều cho đến khi thành khối mịn không lợn cợn. Đặt bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ bạn làm phần nhân bánh, đập trứng vào âu, thêm đường vào đánh tan sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 3

Thêm kem tươi vào trộn đều và cuối cùng thêm mật ong vào. Sau khi bột nghỉ trong tủ lạnh bạn lấy bột ra và cán thành tấm mỏng.

Bước 4

Cho tấm bột vào khuôn làm bánh tart sau đó bạn dùng nĩa xâm trên bề mặt bột. Bạn đặt giấy bạc lên trên bột bánh rồi cho đỗ lên trên. Cho cả khay bánh tart vào lò nướng ở 170 độc C trong khoảng 10 phút sau đó bạn lấy khay bánh ra loại bỏ đậu và tiếp tục nướng thêm 5 phút.

Bước 5

Cho xoài thái nhỏ lên trên khay bánh, đổ hỗ hợp nhân vào. Cho khay bánh vào lò, nướng ở 170 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn là xong.

Bánh tart xoài là một món bánh rất thích hợp để tráng miệng hay ăn những lúc tụ tập bạn bè người thân. Món bánh không cầu kỳ trong cách chế biến và bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Bánh vừa ngọt ngào lại thơm nức mùi xoài rất hấp dẫn người ăn.

Làm bánh tart xoài ngọt thơm hấp dẫn không thể chối từ - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm