Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon

Bảo Ngọc – Nguồn: Brunette,
Chia sẻ

Với cách làm bánh tart này, bạn chỉ cần cắn một miếng bánh, caramel đã chảy ra, quyện với chocolate ngọt ngào vô cùng.

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 1

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 2
 Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 3

Để làm bánh tart chocolate hai lớp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đế bánh:

100g bột mì đa dụng

35g đường kính trắng

½ thìa café muối

115g bơ nhạt, để lạnh, cắt khối vuông

Phần caramel:

190g đường kính trắng

60ml nước

60ml heavy cream

60g bơ nhạt, để lạnh, cắt khối vuông

1 thìa café tinh chất vani

1 thìa café muối

Phần chocolate:

240ml heavy cream

170g chocolate đen (hoặc chocolate loại đắng vừa)


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 4
Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 5

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 6

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C

Trộn bột mì, đường và muối trong một tô lớn rồi thêm bơ vào..

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 7

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 8

Trộn đến khi bạn có một hỗn hợp bông, tơi thành từng viên nhỏ, xốp.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 9

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 10

Ép bột bánh vào thành khuôn, sau đó cho vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bạn thấy đế bánh có màu vàng đẹp mắt thì lấy ra, để nguội.

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 11

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 12

Làm caramel:

Đun đường với nước trên bếp ở lừa nhỏ vừa. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Tăng lửa lên và để nước đường sôi trong khoảng 7 phút. Công thức làm caramel này không cần phải dùng đến nhiệt kế, nhưng bạn không nên lơ là vì đường có thể cháy trong nháy mắt.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 13

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 14

Khi thấy đường chuyển sang màu hổ phách nhạt thì lắc nhẹ nồi theo hình vòng cung rồi tắt bếp. Màu caramel sẽ đậm dần lên sau khi tắt bếp.


 Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 15

Đổ kem tươi vào, khâu này bạn nên làm từ từ và cẩn thận vì hỗn hợp sẽ nổi bọt.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 16

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 17

Thêm bơ, vani và muối, khuấy đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 18

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 19

Để caramel nguội trong 10 phút. Sau đó đổ caramel lên phần đế bánh, để yên trong khoảng 1 giờ.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 20

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 21

Làm phần chocolate:

Cho chocolate vào cốc đong thủy tính hoặc đồ đựng có phần miệng để rót. Đun nóng kem tươi. Khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp và đổ vào cốc đựng chocolate. Để như vậy vài phút rồi bắt đầu khuấy đều và để hỗn hợp nguội tới nhiệt độ phòng. Phần chocolate sẽ đặc lại nhưng vẫn có thể rót được.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 22

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 23

Đổ phần chocolate lên trên phần caramel. Dùng thìa dàn đều chocolate khắp mặt bánh.


Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 24

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 25

Để bánh định hình trong vòng 20 phút trước khi cho vào trong tủ lạnh, không cần bọc lại. Tart ngon nhất là khi được làm lạnh 3 giờ. Phủ mặt bánh một chút bột cacao là xong.

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 26

Với cách làm bánh tart này, bạn chỉ cần cắn một miếng bánh, caramel đã chảy ra, quyện với chocolate ngọt ngào vô cùng. Khi thưởng thức món bánh tart này, bạn hãy thử rắc thêm một vài hạt muối lên bánh nhé, món bánh sẽ như đằm lại, dễ ăn và bớt ngán hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bột cacao vào hỗn hợp trộn vỏ bánh để món bánh tart của bạn thêm đậm đà hương vị chocolate nhé!

Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 27

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart chocolate này nhé!


Nếu bạn thích béo và ngọt, bạn hãy thử làm bánh tart rau củ cũng không kém phần ngon lành đâu nhé!Làm bánh tart chocolate hai lớp tuyệt ngon 28

Chia sẻ