Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh

15-05-2013 00:01:06

Công thức làm bánh quy bơ hẳn bạn đã có nhiều. Hãy ứng dụng cách tạo hình thiên nga nhỏ xinh cho công thức bánh quy bơ yêu thích nhất của bạn nhé!

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 1

Để làm bánh quy bơ hình thiên nga, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 170g bơ

- 320g bột mì

- 200g đường

- 1 quả trứng

Bạn có thể lựa nguyên liệu theo 1 công thức yêu thích trong những loại bánh quy bơ mà chuyên mục Ăn ngon Khéo tay đã giới thiệu để thực hiện luôn các bước nhào bột và ủ bột của công thức đó.

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 2

Bước 1:

Nhào bột và ủ bột theo công thức bánh quy bơ mà bạn đã chọn, sau đó cán mỏng bột 0,3cm - 0,5cm. Dùng một chiếc cốc miệng tròn có đường kính chừng 5cm - 7cm để cắt bột thành những miếng tròn.

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 3

Bước 2:

Mỗi miếng bột tròn sẽ tạo được hình 1 chiếc bánh quy thiên nga nhỏ xinh. Bạn gập đôi miếng bột và cắt một đường dài song song với nếp gập, cách chừng 0,7cm. Hai khía cắt ngắn dần tiếp theo sẽ hơi chếch chéo xuống dưới từ trái sang phải.

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 4

Vê dải bột trên cùng hơi tròn các mép bột và uốn cong thành hình đầu thiên nga, chúm phần bột trên cùng hơi nhọn lại. Phần ngực thiên nga cũng được miết tròn đầu bột. các khía cánh thiên nga được vê tròn và uốn vểnh lên tự nhiên.

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 5

Bước 3:

Bạn làm tương tự với các miếng bột tròn còn lại, thêm hạt vừng làm mắt cho thiên nga, rắc chút đường trắng lên phần cánh. Bật lò nóng đủ 180 độ C thì cho khay bánh vào nướng chừng 10 - 12 phút là chín.

Hoàn thành:

Với cách tạo hình đơn giản mà hiệu quả trên, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng và dễ dàng làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn.

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 6

Mẹo nhỏ sau đây giúp bạn có được những chú thiên nga đấu xếp hình đôi đấu đầu lãng mạn: hãy lật ngược miếng bột trước khi vê tròn các đường nét.

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 7

Bạn có thể kết hợp nhiều kiểu tạo hình trên một mẻ bánh quy. Hy vọng kiểu tạo hình thiên nga xinh yêu này khiến bạn cảm thấy thú vị!


Bạn còn có thể làm bánh quy bơ hình lá rụng tuyệt đẹp và lãng mạn!
Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 8

 Mai Anh, ảnh: Krokotak / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

lãng mạn

 

làm bánh

 

món âu

 

món tráng miệng

 

Món ăn vặt

 

khéo tay

 

cách làm bánh quy bơ

 

bánh quy bơ

 

thiên nga

 

các món âu khác

 

các loại bánh khác

Có gì đặc biệt trong lọ toner đơn giản hết mức này

Có gì đặc biệt trong lọ toner đơn giản hết mức này