Làm bánh chocolate kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon

17-02-2017 00:01:06

Bánh chocolate không phải là một loại bánh mới lạ, nhưng khi kết hợp chocolate với bột gạo nếp thân quen thì lại tạo nên một món bánh vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu:

200g bột gạo nếp

150g chocolate

2g bột nở

15g bột ca cao

60g đường

2 quả trứng

30g dầu ăn

200g sữa tươi

Một ít quả óc chó hoặc lạc, hạnh nhân…

Cách làm:

Bước 1

Đập trứng vào âu, thêm dầu ăn và đường vào đánh tan.

Bước 2

Cho chocolate vào bát và làm tan chảy trên nồi nước ấm (hoặc bạn cho chocolate vào lò vi sóng để làm tan chảy).

Bước 3

Cho chocolate vào âu trứng trộn đều. Trộn đều bột nếp, bột nở và bột ca cao rồi rây vào âu trứng chocolate.

Bước 4

Cho sữa tươi vào bột và nhào đều cho mịn.

Bước 5

Chuẩn bị một khay nướng có lót giấy nướng. Đổ hỗn hợp bột vào khay và dàn đều. Rắc một ít quả óc chó giã dập lên trên. Bạn cho bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 18-20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Nếu bạn đã quá quen với các món bánh chocolate khi được làm kết hợp với bột mì thì nay bạn hãy thử thay bột mì bằng bột gạo nếp quen thuộc này để xem sự khác biệt của món bánh. Bánh chocolate được làm theo cách này ăn khá lạ miệng, bánh vừa dẻo mềm lại ngọt thơm vị chocolate. Đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời hấp dẫn bất cứ ai được thưởng thức.

Làm bánh chocolate kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver


 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

làm bánh chocolate

 

Chocolate

 

bột nếp

 

bánh ngọt

 

món tráng miệng

Clip ghi lại vụ tai nạn đuối nước

Clip ghi lại vụ tai nạn đuối nước