Làm bánh bao thế này thì mềm ngon không ai không mê mẩn

Bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn sẽ trở nên vô cùng ngon lành và đảm bảo vệ sinh hơn bao giờ hết với món bánh bao quen thuộc này.

Nguyên liệu: (cho 16 chiếc bánh vỏ mỏng)

- 320gr bột mỳ đa dụng.

- 50gr đường.

- 120ml sữa tươi không đường.

- 30ml dầu ăn.

- 03gr men nở khô.

- 1 lòng trắng trứng

- 1 cây lạp xưởng

- 300gr thịt heo xay

- 2 tai nấm mèo

- 16 quả trứng cút luộc, đã được bóc vỏ.

- Hành lá, nửa củ hành tây.

- Dầu hào, muối, bột nêm, tiêu xay.

Bước 1

Trộn tất cả nguyên liệu khô: 250 bột mì, đường và thêm chút xíu muối. Sau đó thêm men nở và tiếp tục trộn đều. Tạo thành hố nhỏ giữa âu bột, cho vào sữa tươi, dầu ăn và trộn đều. Để bột nghỉ 20 phút.

Bước 1a

Nhào tay 10-15 phút hoặc nhào máy chế độ thấp 05-07 phút đến khi bột mềm mịn không dính tay mà vẫn ẩm. Phủ khăn ẩm và ủ bột khoảng 50 phút đến khi nở gấp đôi và dùng tay nhấn bột không phồng trở lại.

Bước 1b

Lấy bột đã ủ ra bóp nhẹ cho thoát khí, rây vào 70gr bột mì và lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng máy hoặc tay nhào bột thành khối mềm mịn, ẩm và không dính tay. Ủ bột trong 50 phút đến khi nở gấp đôi.

Bước 2

Ướp thịt heo xay với hành tây bóc vỏ thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, 10gr dầu hào, 10gr đường, 4gr tiêu, 10gr bột nêm.

Bước 2a

Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở mềm, thái nhuyễn nấm, trộn vào tô thịt ướp.

Bước 3

Dùng dao cắt bột thành những phần bằng nhau, vo tròn và dùng khăn ướt phủ mặt bột, để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 4

Cán mỏng bột, nhồi nhân thịt đã ướp, lạp xưởng đã thái lát và trứng cút bóc vỏ vào. Túm miệng bánh và vo tròn.

Bước 5

Lót đáy bánh miếng giấy nến hoặc đế bánh cupcake. Cho bột nghỉ thêm 5 phút và cho vào lò hấp khoảng 20 phút.

Bước 6

Lấy bánh bao ra, dùng ngay khi còn nóng.

Bánh bao là món ăn được du nhập từ Trung Quốc và được biến thể để phù hợp khẩu vị người Việt với đa dạng nhân, mà được ưa chuộng nhất vẫn là nhân thịt heo xay, nấm mèo, trứng cút, lạp xưởng. Những chiếc bánh bao thường được dùng như bữa ăn sáng tiện lợi, với chiếc bánh bao mini nhà làm thơm lựng mùi vỏ bánh và thịt hấp, lớp vỏ bánh mỏng chống ngấy hơn hẳn những chiếc bánh bao được chế biến hang loạt ngoài hàng. Bữa sáng hàng ngày của gia đình trở nên vô cùng đơn giản nhanh gọn ngon lành và đảm bảo vệ sinh hơn bao giờ hết với món ăn quen thuộc này.

Làm bánh bao thế này thì mềm ngon không ai không mê mẩn - Ảnh 11.

Lưu ý:

- Trong trường hợp bột bị khô, thêm vào chút xíu sữa tươi và tiếp tục nhào đến khi đạt.

- Không ủ bột lần 2 quá lâu sẽ làm bánh dễ bị xẹp khi thành phẩm.

- Nhân có thể thay đổi nguyên liệu trứng, lạp xưởng thành thịt luộc, lòng đỏ trứng muối tùy khẩu vị.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày