Lạ miệng với hương vị tươi giòn của bánh mì kẹp kiểu mới

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Bánh mì kẹp salad tôm vô cùng ngon miệng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ bánh mềm thơm mùi bơ với phần nhân tôm salad tươi ngọt.




-2 cái bánh sừng bò


-200g tôm

-1 cây cần tây (bỏ hết lá, chỉ dùng phần cuộng)

-¼ củ hành tây

-½ quả cà chua

-Nửa quả chanh

-30g mayonnaise

-Muối và hạt tiêu đen

-1 cây rau diếp

Nguyên liệu trộn tôm:

-1 muỗng cà phê bột tỏi

-1 muỗng cà phê bột hành tây

-1 muỗng cà phê ớt bột

-1 muỗng cà phê muối

-1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

-2 muỗng cà phê ớt bột




Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu ướp tôm gồm: bột tỏi, bột hành tây, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều.



Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô mình tôm rồi đem ướp tôm với hỗn hợp bột bạn vừa trộn ở bước 1 chừng 5 phút.



Hành tím, cà chua và cần tây thái hạt lựu kích cỡ tương tự nhau.



Làm nóng chảo với chừng 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, lần lượt xếp tôm vào chiên trong vòng 2-3 phút hoặc cho đến khi thịt tôm ngả màu vàng nâu thì gắp tôm ra đĩa, để nguội.



Chuẩn bị tô trộn, cho tôm, hành tây, cần tây, cà chua, sốt mayonnaise, nước cốt nửa quả chanh, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều.



Bánh mì đem nướng cho giòn vỏ, hoặc nếu không có lò nướng bạn cũng có thể áp chảo bánh mỳ với chút dầu. Khi bánh mì đã giòn, dùng mũi dao rạch bánh mì làm đôi, xếp rau diếp thành lớp mỏng bên trong, kế đó mới múc phần salad tôm vào xếp đầy ruột bánh. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm tương ớt hoặc ớt thái miếng vào tùy khẩu vị.



Bánh mì kẹp salad tôm vô cùng ngon miệng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ bánh mềm thơm mùi bơ với phần nhân tôm salad tươi ngọt. Với việc chuẩn bị phần tôm ướp vào tối hôm trước và trộn đều salad tôm vào sáng hôm sau, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn sáng lạ miệng, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ