Lạ miệng thơm ngon với món snack thanh cua

Oanh Trần,
Chia sẻ

Món snack thanh cua bảo đảm cả nhà sẽ mê tít cho mà xem. Ăn vào rất giòn, có vị thơm nhẹ của cua, mặn ngọt vừa phải lai rai ngày cuối tuần thật là tuyệt!


Nguyên liệu

- 1 bịch thanh cua Nhật (150gr)

- Dầu ăn

Bước 1

Thanh cua khi mua về, bỏ vỏ bọc. Và tách thanh cua ra như hình.

Bước 2

Đặt thanh cua đã xé sợi lên đĩa có lót khăn giấy để hút bớt nước. Để hong khô với quạt trước khi chiên (mục đích để khi chiên không vị bắn).

Bước 3

Phơi hoặc hong khô với quạt 3 tiếng đồng hồ.

Bước 4

Làm nóng chảo với dầu, lửa lớn. Cho miếng thanh cua xé sợi vào chiên nhanh. Đến khi thấy thanh cua vàng nhẹ.

Sau khi chiên cho vào giấy thấm dầu, để nguội cất vào hũ kín gió.

Thành phẩm

Với món snack thanh cua tự làm này, bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như dinh dưỡng có trong thanh cua. Theo người Nhật thì đây là một trong những món snack bổ dưỡng nhất chỉ sau snack rong biển thôi đấy. Khi ăn vào rất giòn, có vị thơm nhẹ của cua, mặn ngọt vừa phải mà chẳng cần nêm nếm thêm vì đã có sẵn trong thanh cua rồi.

Lạ miệng thơm ngon với món snack thanh cua - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: noobcook

Chia sẻ