"Kỳ án truyện tranh": Giật mình bất cứ lúc nào!

"Killer Toon" (Kỳ án truyện tranh) là bộ phim đáng xem dành cho những ai muốn được trải nghiệm sự sợ hãi và cảm giác được "giật mình bất cứ lúc nào".

Để nói ngắn gọn về Killer Toon (tựa Việt: Kỳ án truyện tranh), thì đây là bộ phim "có thể khiến bạn giật mình bất cứ lúc nào", không dành cho những khán giả yếu tim dị ứng với những cảnh máu me, chuyện phim hấp dẫn, hình ảnh đẹp nhưng kết thúc hơi hụt hẫng.


Killer Toon - Kỳ án truyện tranh trailer

Killer Toon là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên xoay quanh chủ đề webcomic. Phim mở đầu với cái chết bí hiểm của tổng biên tập một trang web truyện tranh. Tất cả các dấu vết còn sót lại trên hiện trường kể cả dấu vân tay trên vũ khí đều khiến mọi người nghĩ rằng đó chỉ là một vụ tự sát, ngoại trừ thanh tra Ki Chul (Um Ki Joon). 

Bằng trực giác, anh tin rằng đó không phải là một vụ tự sát bình thường. Và trong quá trình điều tra, Ki Chul vô tình truy cập vào một trang web mà câu chuyện đăng trên đó hoàn toàn trùng khớp với những tình tiết của vụ án đã xảy ra, thậm chí là chính xác đến từng vết thương trên cơ thể. Người thanh tra bắt đầu nghi ngờ rằng nữ tác giả truyện tranh Kang Ji Yun (Lee Si Young) có liên quan trực tiếp tới vụ án này.

Trong khi đó, Ji Yun, vốn là một người bị mắc chứng hoang tưởng ảo giác lại quả quyết rằng mình vô tội, những câu chuyện của cô chỉ là hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nhưng cho đến khi có nạn nhân thứ 2 cũng bị giết đúng theo cách được mô tả trong truyện, Ji Yun đã trở thành nghi phạm số 1. Lúc này, nữ tác gia không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiết lộ bí mật chết người mà cô đã che giấu bấy lâu để bảo vệ chính bản thân và danh tiếng của mình…

Đây là bộ phim thứ tư và là phim kinh dị thứ hai mà đạo diễn Kim Yong Gyun đã thực hiện trong sự nghiệp của mình, sau thành công rực rỡ của The Red Shoes vào năm 2005. Đạo diễn họ Kim đã từng bày tỏ trong 1 bài phỏng vấn rằng anh không chỉ muốn làm một bộ phim kinh dị mà còn muốn tạo cho khán giả cảm giác như thể họ đang đi tàu lượn trên không vậy: vừa thích thú lại vừa khiếp sợ. Vị đạo diễn này đã mường tượng tới một bộ phim kinh dị không chứa đựng những chi tiết hù dọa rẻ tiền mà sẽ là những ám ảnh về tâm lý và tình cảm phức tạp, từ từ ăn sâu vào tâm trí của khán giả xem phim.Với tham vọng như vậy, có thể nói Kim Yong Gyun đã thành công phần nào. Nội dung cốt lõi của Killer Toon là những góc khuất bí mật trong nội tâm nhân vật. Câu chuyện xuyên suốt trong tác phẩm chính là "mỗi người đều có một câu chuyện để kể". Đó là những câu chuyện được giấu kỹ trong nội tâm họ, thường là những hành động sai trái, những tội lỗi họ đã từng phạm phải trong quá khứ. 

Những nạn nhân của các vụ giết người liên hoàn trong phim đều mang trong mình những câu chuyện như thế. Bộ phim là hành trình khám phá bí ẩn các vụ án, để rồi đặt ra cho khán giả câu hỏi khiến họ trăn trở: hung thủ thật sự của các vụ án là ai? Là kẻ giết người ẩn trong bóng tối hay là chính những ám ảnh sai trái trong nội tâm con người đã giết chết họ, bắt họ phải trả giá cho những lỗi lầm mà họ đã gây ra?


Một trong những ưu thế quan trọng nhất mà Killer Toon có được chính là việc lồng ghép các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt của webcomic vào trong bộ phim một cách vô cùng sống động. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà các hình ảnh CG tạo ra trên máy tính được tích hợp với đồ họa 2D thông thường để tạo ra một không gian tương tự với 3D. Với sự làm việc chuyên nghiệp và đầu tư công phu từ phía các họa sĩ, khán giả sẽ được thưởng thức những hình ảnh 2D sống động và chân thực không kém gì 3D, đồng thời cũng khiến những trải nghiệm kinh dị của họ trở nên chân thực, đáng sợ hơn.

Một chút tiếc nuối dành cho Killer Toon là dù sở hữu một câu chuyện hấp dẫn, kịch tính nhưng đoạn kết phim lại hơi hụt hẫng và chưa đủ thỏa đáng. Có lẽ một số khán giả sẽ thắc mắc trước đoạn kết có phần gợi mở này, một số khác lại hoang mang bởi đoạn kết khiến cho họ có cảm giác tất cả các nhân vật của câu chuyện này đều là nạn nhân và hung thủ thực sự chưa hề lộ diện.


Dẫu vậy, Killer Toon vẫn là bộ phim rất đáng xem dành cho những ai muốn được trải nghiệm sự sợ hãi và cảm giác được "giật mình bất cứ lúc nào". Nó cũng là một bằng chứng cho thấy điện ảnh Hàn Quốc đang ngày một phát triển và đạt được những tầm cao mới. Trong khi "người hùng" Hollywood còn đang mải loay hoay với những câu chuyện siêu anh hùng ngày một nhàm chán, những bộ phim kinh dị giết người hàng loạt với mô típ quen thuộc... thì điện ảnh Hàn, ở một vị thế nhỏ hơn, đang từng bước chiếm lĩnh thị trường bằng những câu chuyện nhỏ bé, hấp dẫn và những ý tưởng thực sự đột phá.

Killer Toon - Kỳ án truyện tranh được khởi chiếu trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 13/9.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm