BÀI GỐC Ế chồng, tôi muốn xin ai đó một đứa con... "ngoài giá thú"

Ế chồng, tôi muốn xin ai đó một đứa con... "ngoài giá thú"

(aFamily)- Một người bạn gái thân của tôi lại nói sẽ môi giới một anh có khả năng giúp tôi chuyện đó...

40 Chia sẻ

Kinh nghiệm giúp bạn An nhận biết đâu là đàn ông tốt

15-07-2010 09:23:00

(aFamily)- Thế nào là một chàng trai tốt? Tôi xin phép chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn nữ tham khảo.

Thân gửi bạn An, tác giả bài"Tôi muốn sinh con một mình mà không cần lấy chồng".

Nói thật, đọc bài của bạn tôi hơi buồn, chẳng hiểu sao nữa, có lẽ đó là cảm giác thật nhất của tôi lúc này. Trước hết, tôi rất tiếc về hoàn cảnh của gia đình bạn, một trong những nguyên nhân chính khiến bạn có cái nhìn rất tiêu cực về người khác giới.

Cá nhân tôi suy nghĩ về chuyện làm mẹ đơn thân rất thoáng, họ cũng là những con người bình thường, do bị một "hoàn cảnh" nào đó nên mới có quyết định trên và họ cần được chúng ta tôn trọng. Thời phong kiến, khi nhận thức còn khá "bó hẹp" trong tư tưởng của nho giáo, việc "không chồng mà chửa" từng bị lên án, phản đối, nghiêm cấm, thậm chí có những hình phạt tàn khốc như thả người đàn bà có bầu không chồng lên bè cho trôi sông.

Thời nay, khi xã hội tiến bộ, những chuyện trên không còn nữa nhưng nếu chúng ta suy xét kĩ thì chuyện làm mẹ đơn thân thực sự không nên khuyến khích. Có thể lấy lý do đơn giản nhất, việc tước đoạt của con bạn một người bố là một việc làm thể hiện sự ích kỉ của người mẹ, đồng ý ai cũng quyền sống vì mình nhưng riêng trong trường hợp bạn An, việc kiếm một gia đình, người bố cho con bạn là một điều không phải quá khó khăn nhưng tại sao bạn nỡ lòng nào cho nó đi vào bế tắc?

Cá nhân tôi từng gặp rất nhiều phụ nữ mắc bệnh "không tin tưởng đàn ông", có người bị bội bạc, cũng có những người đang yêu, đang có gia đình hoặc chưa từng yêu. . . Trong cuộc sống, việc cảnh giác cao độ là điều cần thiết phải có nhưng nếu vì cảnh giác mà bị động với cuộc sống, xa rời chính cuộc sống thì đó là điều ngu ngốc, chính bạn và những người phụ nữ đó tự đẩy chính mình vào đường cùng.

Tôi từng có một người anh, người bạn- người chiến hữu, quen nhau cũng rất tình cờ. Anh ta có một căn bệnh mãn tính "không tin tưởng đàn bà", đơn giản vì mẹ anh ta ngoại tình, thực chất thì bố mẹ anh ta sống với nhau chỉ cho "vui" thôi, họ lập gia đình chỉ để cho có chứ ai cũng có tình nhân riêng của người đó.

Anh từng nói với tôi một câu "Đừng dại mà tin tưởng đàn bà, mày có tiền, họ "quỳ" dưới chân mày, mày hết tiền, họ đá mày đi", tôi chỉ biết thở dài. Có lẽ cái cách dùng tiền để mua lấy tình bạn, tình yêu của anh ấy đã khiến anh ấy trả giá đắt, sau này gia đình anh xảy ra chuyện lớn, họ bỏ anh mà đi, đơn giản anh không còn cho những người bạn, người phụ nữ kia lợi dụng nữa.

Rồi anh ấy "bập" vô ma túy, xong rồi phải đi cai nghiện, tôi hỏi anh giờ tính sao, anh chỉ nói đi về nơi trồng cao su của bố anh và làm lại từ đầu, sau đó kiếm cô gái nào đó chân thành mà lập gia đình. Điều tôi thấy rõ ở anh nhất, đó là khi anh càng mất niềm tin chừng nào thì càng dùng tiền bạc để níu kéo niềm tin ấy, đó chính là sai lầm.

Trong trường hợp của bạn, nếu dùng "sự tránh xa" để nói "không" thì đó cũng chính là sai lầm và có ngày bạn sẽ nhận hậu quả. Bạn hãy tự trả lời bản thân mình, bạn có chắc chắn mình đủ bản lĩnh để vững tin rằng mình nói "không" mãi mãi hay là một lúc nào đó chính bạn sẽ dùng mọi cách để níu kéo một niềm tin vô vọng, đây là điều tôi gặp rất nhiều ở những người mất niềm tin vào người khác giới. Họ sợ bị đau, nhưng khi bị chảy máu thì không chịu băng bó vì sợ bị đau lần nữa.

Bạn đang yêu nhưng có lẽ bạn chưa thực sự yêu, người đàn ông mà làm bạn thực sự yêu sẽ khiến bạn có thể thay đổi cách nghĩ, sẽ có lúc chính bạn ra sức níu kéo anh ta, mong được sống bên anh ta trọn đời, sinh con cho anh ta. . . Yêu thường mù quáng, câu nói này theo những gì tôi gặp thì nó thường ứng nghiệm ở những người phụ nữ mất niềm tin vào tình yêu vì họ sống không có bản lĩnh, dễ mệt mỏi và thường bị khuất phục bởi một anh chàng quá hiểu tâm lý phụ nữ nào đó.

Cá nhân tôi luôn luôn thông cảm với những người phụ nữ như bạn nhưng không thể không nói để cho các bạn "tỉnh". Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: "Làm thế nào để đạt được hạnh phúc và giữ gìn hạnh phúc đó trọn vẹn?" chưa. Tôi có suy nghĩ những con người có được hạnh phúc và giữ gìn được hạnh phúc chính là những con người không bao giờ mất niềm tin nhưng luôn có những cảnh giác cao độ, và luôn có những cách giải quyết, đánh giá mọi tình huống đúng đắn để đưa ra "đấu pháp" hợp lý, nhất là ở cách các bạn "nhìn" người.

Đơn giản 1 ví dụ, thế nào là một chàng trai tốt, tôi xin phép chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn nữ tham khảo.

Khi yêu, các bạn cần đánh giá cao sự chân thành của chàng trai đó lên trên các yếu tố khác như đẹp trai, gallant, lãng mạn, tâm lý . . . Hầu như chị em nào cũng "biết rõ" điều này nhưng cá nhân tôi thấy họ thường bị những yếu tố phụ "đánh gục", đơn giản chị em mê sự lãng mạn, hiểu biết và bị vẻ bề ngoài đánh lừa, chị em sẽ yêu họ, thậm chí chẳng biết đi về bến bờ nào sẽ vẫn yêu, yêu "điên cuồng", "trao" tất cả, rồi khi chàng trai bỗng dưng biến mất thì đâm ra "hận" người ta lắm nhưng vẫn còn "yêu" người ta rất nhiều.

Có thể thấy thực tế, người con trai "đa tình" thường rất hiểu tâm lý phụ nữ nên họ dễ dàng chinh phục hàng loạt các chị em. Còn những người con trai chân thành thường là những chàng "ngốc" trong tình trường, thường cảm giác khó chịu khi nói lời quá lãng mạn, thâm chí họ còn "cổ hủ" trong suy nghĩ nữa và đây có lẽ là điều mà một số chị em ghét nhất.

Tất nhiên với các "cao thủ tình trường", việc họ "diễn" như thật là điều khỏi bàn cãi, thậm chí họ còn "chân thành" hơn một số chàng trai thực sự chân thành khác nhưng chị em đừng quá lo lắng, đạt tới "cảnh giới" này, không nhiều người có thể làm được, mà cho dù có nhiều đi chăng nữa thì việc "điều tra" sơ qua "lý lịch" của người mình yêu sẽ cho chị em câu trả lời tốt nhất.

Hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp ích cho bạn An cùng một số bạn nữ khác mất niềm tin vào sự chân thành trong tình yêu, hôn nhân!

Thân ái!

 PV /

Trailer "Biệt đội làm vườn"

Trailer "Biệt đội làm vườn"