Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người

Giun, giòi có khả năng xâm nhập và sinh sống trong cơ thể người gây ra nhiều căn bệnh kỳ quái.

Giun lúc nhúc dưới da

Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 1
  Hình ảnh rợn người

Chị Lê Lan (41 tuổi, trú tại Khương Đình, Thanh Xuân, HN) mới đây đã phát hiện dưới da có những vết đỏ dài. Đặc biệt, những vết này có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác qua từng ngày. Tại bệnh viện chị Lan được chẩn đoán là bị nhiễm ấu trùng giun đất.

Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 2
  

Nguyên nhân là do chị tiếp xúc nhiều với đất hoặc động vật nhưng không đeo găng tay nên đã bị trứng của những con ấu trùng sống trong đất và động vật chui vào trong da. Ấu trùng này không có men phân hủy thành mạch máu nên lâu ngày chúng sẽ đi khắp cơ thể người ở mô dưới da.

Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 3
  
Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 4

Giun bò dưới lớp da bụng

Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 5
  Giun bò dưới da bụng

Bà T.H.S làm nghề trồng hành và tỏi, 53 tuổi đến khám tại viện Sốt rét ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn với biểu hiện ban ngứa trên thành bụng. Bệnh nhân có thói quen chăm sóc và cho chó ăn. Không có tiền sử sốt, ho, khó thở, hoặc vấn đề gì về bụng và bàng quang. Bà được điều trị bằng kháng sinh đường tiêm và thuốc kháng histamine, bệnh không thuyên giảm.

Khám da cho thấy có ban vằn vèo, màu hồng, nổi lên mặt da kỳ lạ, ban phát lên giống như hình con rắn uốn lượn với hình dạng móc, ròng rọc hoặc xoắn vặn, khoảng 35cm trên bụng bệnh nhân. Bệnh nhân có cảm giác nóng, rát ở cuối vùng tổn thương. Bác sĩ xác định bệnh nhân đã nhiễm ấu trùng giun móc chó Ankylostoma caninum biểu hiện ban trườn.  

Giòi làm tổ trong mũi

Ông Hà Cát Tự (76 tuổi, trú tại Chợ Mới, Bắc Kạn) có tiền sử bệnh viêm xoang. Tuy vậy, thời gian gần đây ông thấy đau họng, đau mũi. Khi người nhà nhỏ thuốc vào mũi ông thì thấy có giòi bò ra từ lỗ mũi bên phải. Cứ như vậy, đã có khoảng 50 con giòi màu xanh, màu trắng được gắp ra khỏi mũi của ông Tự.

Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 6
  Ông Hà Cát Tự với mũi sưng to

Thế nhưng, ít ngày sau, mũi phải của ông Tự sưng to, người sốt nhẹ nên con cháu đã đưa ông xuống bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên để điều trị. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục gắp ra từ mũi ông Tự thêm 40 con giòi. Theo chẩn đoán ban đầu, do bệnh nhân có tiền sử viêm xoang nên trứng côn trùng theo đường ăn uống hoặc sử dụng thuốc nam để chui vào mũi làm tổ.

Kinh hãi giun, giòi sống trong cơ thể người 7


Từ Khóa

chuyện lạ Việt Nam

 

nhiễm giun

Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy tình tứ thể hiện ca khúc "Tương lai còn dài"

Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy tình tứ thể hiện ca khúc "Tương lai còn dài"