Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ

Những con sâu to gần bằng ngón tay, mình có nhiều gai và lông bò lổm ngổm khắp nơi, trên thân cây, dưới đất và thậm chí còn "tấn công" cả hàng quán, nhà cửa gần đó.

Khoảng nửa tháng nay, cuộc sống của người dân quanh khu vực đường An Mỹ, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang bị ảnh hưởng vì một loài sâu ăn lá lạ. Hàng nghìn con sâu không biết từ đâu chui ra ăn trụi lá cả 3 trong số 10 cây cổ thụ trên đường này.

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - Ảnh 1.

Hàng ngàn con sâu xanh xuất hiện khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn - Ảnh: Vtc news.

Những người dân sống ở quanh khu vực này cho biết khoảng nửa tháng trước họ nhìn thấy những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, chỉ sau một cơn mưa hàng loạt con sâu có màu xanh xuất hiện dày đặc trên các thân cây cổ thụ, và trong từng đó thời gian, chúng đã ăn trụi cả lá những cây Sao cổ thụ.

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - Ảnh 2.

Ảnh: K.Điệp

Những con sâu dài khoảng 5cm, đường kính thân 1-2cm, mình có nhiều gai và lông bò lổm ngổm khắp nơi, trên thân cây, dưới đất và thậm chí còn "tấn công" cả hàng quán, nhà cửa, rau quả của người dân buôn bán ở đây.

Người dân trong khu vực cũng cho biết năm nào sâu xanh cũng xuất hiện, nhưng năm nay đột nhiên chúng nhiều "khủng khiếp", mỗi ngày họ phải bắt đến hàng chục kg sâu.

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - Ảnh 3.

Chúng bò khắp nơi, trên thân cây, dưới đất và thậm chí còn "tấn công" cả hàng quán, nhà cửa - Ảnh: Vtc news

Bà Nguyễn Thị Hưng, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Bình Dương, cho biết loại sâu xuất hiện nhiều ở Bình Dương hiện nay là loại sâu xanh ăn lá. Thông thường chúng sống trên cây cao, khi thời tiết thay đổi chúng bò xuống thân cây và mặt đất. Loại sâu này không gây ảnh hưởng đến sản xuất và dịch bệnh. 

Hàng ngàn con sâu lạ xuất hiện ở Bình Dương - Nguồn: VTV

Trước đó, tháng 4/2014 người dân ở khu quy hoạch dân cư thuộc lô 90, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng cũng được phen "khiếp sợ" vì sự xuất hiện của hàng ngàn con sâu xanh. Chúng bám đầy cổng, tường, cửa nhà, bò vào cả nhà dân, lớp học, nhiều gia đình phải đóng kín cửa cả ngày. Những con sâu này có màu xám xanh, đầu vàng, hai bên thân có sọc trắng, dài từ 3-5cm.

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - Ảnh 5.

Bức ảnh khiến nhiều người nổi da gà.

Đây được cho là loại sâu muồng có tên khoa học Catopsilia pomona fabricius, thuộc họ bướm phấn (pieridae), bộ cánh vảy (lepidoptera). Chúng thường chỉ ăn lá của cây muồng hoa hường, còn lá các loại cây khác dường như chúng không đụng đến.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - Ảnh 7.

(Tổng hợp)

Từ Khóa

chuyện lạ

 

hiện tượng kỳ lạ

 

hiện tượng tự nhiên

 

sâu xanh

 

Bình Dương

Cách làm BÚN XÀO NGHỆ KIỂU HUẾ vừa ngon vừa bổ

Cách làm BÚN XÀO NGHỆ KIỂU HUẾ vừa ngon vừa bổ