Kim chi hẹ chua cay lạ miệng

Bambou,
Chia sẻ

Bữa cơm với thịt, cá kho mà kèm thêm một đĩa kim chi hẹ chua chua chắc sẽ rất hấp dẫn đấy!






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi hẹ:

- 500g lá hẹ, chọn loại đừng già quá cũng như đừng non quá.

- 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

- 4 muỗng canh nước mắm ngon

- 2-3 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- 1/2 củ hành tây

- 1/2 trái lê

- 1 trái ớt sừng

- 1 - 2 muỗng canh đường

- 30gr bột nếp + 200ml nước+ 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê mè trắng





Nấu bột nếp: hoà tan bột nếp và nước, đường trong một nồi nhỏ. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sền sệt như hồ thì nhắc xuống để nguội.




 Hẹ nhặt sạch đầu và gốc, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc làm 2 hoặc 3 phần.




Tỏi, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ. Củ hành tây, trái lê gọt vỏ cắt nhỏ. Cho tỏi, gừng, hành tây, lê vào máy xay nhuyễn.




Chuẩn bị một thau lớn, cho các gia vị như: nước mắm, đường, bột ớt vào trộn đều, nếm có vị vừa ăn. Sau đó cho luôn phần hỗn hợp các loại gừng, tỏi xay... vào trộn đều. Rắc mè rang vào.




Cho hẹ vào thau gia vị, đeo găng tay để phết nước ướp kim chi lên hẹ cho đều.


Kim chi hẹ

Để khoảng 3 giờ đồng hồ cho hẹ thấm gia vị, thỉnh thoảng trở đều để các mặt hẹ đều đậm đà. Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, cho kim chi hẹ và phần nước ướp vào, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.


Vào những ngày trời nóng nực, chắc sẽ có những buổi cả nhà uể oải không muốn dùng bữa. Để cải thiện việc này, bạn hãy chuẩn bị sẵn một hũ kim chi hẹ trong tủ lạnh. Bữa cơm với thịt, cá kho mà kèm thêm một đĩa kim chi hẹ chua chua chắc sẽ rất hấp dẫn đấy!



Chúc bạn thành công nhé!
Chia sẻ