Kiến trúc sư tư vấn chọn tường thạch cao khi cơi nới nhà

Cuối năm bên cạnh kế hoạch xây mới, cải tạo, ngăn chia tạo không gian mới từ công trình cũ cũng chiếm phần lớn nhu cầu. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, hơn 80% chủ nhà khi có nhu cầu ngăn chia thêm không gian đều chọn giải pháp tường thạch cao.

Tiết kiệm túi tiền nhờ thi công nhanh

Ngăn chia thêm phòng theo cách xây gạch truyền thống sẽ trải qua các công đoạn như đục phá tường cũ, hồ vữa cho công đoạn xây mới, sơn nước… Ảnh hưởng lớn nhất của giải pháp này chính là phần bụi bẩn, tiếng ồn trong quá trình thi công, gây bất tiện trong sinh hoạt của người ở hiện tại. Đặc biệt tải trọng khi xây tường mới lên móng cũ cũng là vấn đề cần quan tâm để tránh sụt lún. Đây là những vấn đề khá đau đầu cho nhiều cặp vợ chồng đang lên kế hoạch sửa, cơi nới nhà.

Với giải pháp tường thạch cao – một loại tường nhẹ hiện đại sẽ giải quyết thấu đáo những nhược điểm trên. Hệ khung xương kim loại cùng tấm thạch cao và phụ kiện được vận chuyển rất nhanh vào công trình. Đồng thời thời gian thi công cũng rút ngắn nhờ vào ưu điểm nhẹ, linh hoạt.

Một đội thi công ba người có thể thi công 60m2/ngày nhanh hơn tiến độ thi công tường gạch gấp 3 lần. Nhờ đó chủ nhà có thể tiết kiệm được chi phí nhân công và sớm đưa công trình vào sử dụng kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu nhận định.

Kiến trúc sư tư vấn chọn tường thạch cao khi cơi nới nhà - Ảnh 1.

Tường thạch cao có nhiều ưu điểm khi sử dụng

An toàn, tiện nghi với khả năng chống cháy, cách âm, dễ đi hệ thống điện nước

Mặt khác kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu cho rằng, điểm hài lòng lớn nhất của chủ nhà khi sử dụng tường thạch cao ngăn chia chính là phần đa ứng dụng sau hoàn thiện. Tường thạch cao không chỉ có chức năng ngăn chia không gian đơn thuần. Với tính linh hoạt cao, tường thạch cao dễ ứng dụng các thiết kế đa dạng; ứng dụng treo vật dụng như tủ bếp, kệ sách tivi, hay máy lạnh cũng dễ dàng với vít chuyên dụng. Khả năng cách âm của tường thạch cao cũng vượt trội hơn so với tường gạch thông thường kèm theo khả năng chống cháy… là những lợi ích mà tường thạch cao có thể mang lại.

Kiến trúc sư tư vấn chọn tường thạch cao khi cơi nới nhà - Ảnh 2.

Theo công bố của Vĩnh Tường-Gyproc, tường thạch cao Gypwall DW4 với 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc 12,5mm mỗi mặt, có thể treo vật nặng đến 24kg tại mỗi điểm vít chuyên dụng Hilti

Nhờ kết cấu rỗng bên trong, tường thạch cao cho phép người sử dụng dễ dàng đi hệ thống điện nước, máy lạnh mà không mất thời gian đục đẽo công trình. Hay công đoạn sửa chữa, bảo trì trong quá trình sử dụng cũng được đơn giản hóa.

Kiến trúc sư tư vấn chọn tường thạch cao khi cơi nới nhà - Ảnh 3.

Sử dụng tường thạch cao chủ nhà không cần khoan tường để đi hệ thống điện nước

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày