Không thừa nhận người yêu con trai kể cả khi đã có cháu, lý do bà mẹ đưa ra là vì cô gái... mồ côi mẹ

Cô không được thừa nhận thì không sao nhưng đứa cháu đích tôn của bà mà bà cũng từ chối thì cô thực sự không hiểu. Chẳng lẽ lý do chỉ là vì cô mồ côi mẹ từ nhỏ hay sao?

Năm 19 tuổi cô và bạn trai có con với nhau, lúc đó anh đã 27 tuổi. Thế nhưng gia đình anh không chấp nhận cô và cái thai trong bụng. Lý do chỉ là vì cô là đứa mồ côi mẹ. Mẹ mất từ nhỏ, cô lớn lên cùng ba như cây cỏ. Và mẹ anh thì cho rằng, con gái cần phải được dạy dỗ và uốn nắn từ mẹ thì mới có thể thành người phụ nữ tốt được. Vì vậy mà bà từ chối cô.

Cứ tưởng đến khi có cháu rồi thì mẹ anh sẽ thay đổi suy nghĩ. Nhưng không, bà chưa một giây phút nào thừa nhận đứa cháu đích tôn của mình. Thậm chí khi anh đăng hình con lên Facebook thì bà mắng không thương tiếc:

- Tại sao mày lại đăng hình đứa bé kia lên Facebook?

- Đó là con của con. Chụp ảnh hay đăng hình là việc của con.

- Con mày!? Con mày hay mày chỉ là thằng "đổ vỏ"? Tao không tin đó là con mày, là cháu tao. Cái loại con gái không có mẹ ấy thì lấy tư cách gì mà sinh cháu cho tao?

- Mẹ thôi đi.

Không chỉ có thế, bà còn cho rằng sự ra đời của đứa bé là sự nhục nhã của gia đình và dòng họ. Trong khi đó, anh vẫn lo cho mẹ con cô không thiếu một thứ gì. Lúc ấy cô còn nghĩ: "Cả thế giới này có thể chống lại cô nhưng chỉ cần anh và con luôn ở bên là đủ".

Không thừa nhận người yêu con trai kể cả khi đã có cháu, lý do bà mẹ đưa ra là vì cô gái... mồ côi mẹ - Ảnh 1.

Lúc ấy cô còn nghĩ: Cả thế giới này có thể chống lại cô nhưng chỉ cần anh và con luôn ở bên là đủ. (Ảnh minh họa)

Nhưng đời không như là mơ và cuộc đời cô cũng vậy. Khi đứa con bé bỏng chỉ mới được 6 tháng tuổi thì cô phát hiện anh có người khác. Dù còn yêu rất nhiều nhưng cô biết rằng sẽ không thể nào níu kéo người đàn ông đã thay lòng đổi dạ. Mà kể cả khi anh có quay về bên cô thì rồi cũng sẽ chứng nào tật nấy mà thôi.

Từ đó đến nay đã 5 năm trôi qua. Một thời gian đủ dài để anh kịp xây đắp một hạnh phúc cho riêng mình còn cô thì chỉ có niềm an ủi duy nhất là đứa con 5 tuổi. Dù phải chịu bao nhiêu vất vả và điều tiếng nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con là cô lại bỏ mặc tất cả để tiếp tục sống. Điều khiến cô cảm thấy may mắn hơn những người phụ nữ cùng cảnh ngộ là 5 năm qua, mỗi tháng anh đều gửi tiền đỡ đần cô nuôi con.

Về phía anh, người phụ nữ cùng anh năm nào nay đã trở thành vợ. Đó là một cô gái sinh ra và lớn lên trong gia đình cơ bản, lại có nghề nghiệp ổn định. Những lần anh đón con đi chơi, cô vẫn đồng ý để con gặp và gọi người phụ nữ ấy là dì. Mẹ anh thì khỏi phải nói, bà càng hài lòng với con dâu chừng nào thì lại càng không đồng ý nhận cháu nội bấy nhiêu. Thậm chí bà còn cấm không cho anh dắt con về nhà hay nhắc tới.

Không thừa nhận người yêu con trai kể cả khi đã có cháu, lý do bà mẹ đưa ra là vì cô gái... mồ côi mẹ - Ảnh 2.

Cái cô cần chỉ là con mình có nội có ngoại đầy đủ. (Ảnh minh họa)

Thực lòng cô không có tham vọng xen vào mái ấm nhỏ của anh, cái cô cần chỉ là con mình có nội có ngoại đầy đủ. Cho nên đã nhiều lần cô đề nghị anh có hướng giải quyết cho chuyện này. Nhưng bây giờ anh lại chẳng coi cô là mẹ của con anh hay là bạn gái cũ của anh mà còn xúc phạm và dằn vặt cô. Phải chăng đã đến lúc cô nên từ bỏ hy vọng con mình được thừa nhận rồi?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm