Không phải Tổng thống Trump, đây mới chính là những người được tạp chí TIME vinh danh "Nhân vật của năm"

Tạp chí TIME đã trao danh hiệu Nhân vật của năm 2017 cho những người phụ nữ đại diện cho hàng nghìn người vượt qua mặc cảm và sợ hãi để đứng lên nói không với xâm hại tình dục trong cuộc vận động mang tên #MeToo.

Trên bản tin sáng ngày 6/12, tạp chí TIME danh tiếng đã chính thức công bố chủ nhân của danh hiệu "Nhân vật của năm 2017" dựa trên đánh giá của tổng biên tập về người có sức ảnh hưởng nhất tới thông tin dư luận, theo cả 2 hướng tích cực và tiêu cực.

Những người được vinh danh chính là "The Silence Breakers" (tạm dịch: Những người phá vỡ im lặng), đại diện là những người phụ nữ đã vượt qua mọi mặc cảm và chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân để lên tiếng về vấn đề xâm hại tình dục và ngược đãi làm rúng động toàn thế giới qua cuộc vận động mang tên #MeToo. Trong số đó có cả những người nổi tiếng như nữ diễn viên Ashley Judd và nữ ca sĩ Taylor Swift.

Không phải Tổng thống Trump, đây mới chính là những người  được tạp chí TIME vinh danh Nhân vật của năm - Ảnh 1.

"The Silence Breakers" (tạm dịch: Những người phá vỡ im lặng) chính là những người mà TIME chọn để vinh danh.

Cuộc vận động #MeToo do Tarana Burke, người thành lập ra tổ chức phi lợi nhuận Just Be Inc. nhằm giúp đỡ các nạn nhân của xâm hại tình dục năm 2007, khởi xưởng. #MeToo ngày càng lớn mạnh khi nhận được ngày càng nhiều sự ủng hộ từ dư luận. Tháng 10/2017, hashtag #MeToo đã chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình khi nữ ca sĩ, diễn viên Alyssa Milano chính thức lên tiếng về vụ bê bối lạm dụng tình dục của đạo diễn phim nổi tiếng Hollywood, Harvey Weinstein.

Sau khi hàng loạt bê bối của Weinstein bị phanh phui, hashtag #MeToo xuất hiện nhiều một cách chóng mặt. Nhiều nạn nhân của xâm hại tình dục đã dám đứng lên chia sẻ những tổn thương về cả thể chất và tinh thần mà mình phải chịu đựng trong suốt thời gian dài. 

Không phải Tổng thống Trump, đây mới chính là những người  được tạp chí TIME vinh danh Nhân vật của năm - Ảnh 2.

Cuộc vận động #MeToo đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người từng là nạn nhân của xâm hại tình dục.

Theo lời phát biểu của Tổng biên tập Tạp chí TIME, Edward Felsenthal trong buổi phỏng vấn trên chương trình "Today", cuộc vận động #MeToo phản ánh "thay đổi xã hội mạnh mẽ nhất mà chúng ta chứng kiến trong nhiều thập kỉ qua và nó bắt đầu bằng những hành động mang tính khích lệ lớn từ những người phụ nữ và cả không ít những người đàn ông nữa".

Trong buổi phỏng vấn chung sau khi lựa chọn vinh danh của TIME được công bố, Tarana Burke và Alyssa Milano cũng chia sẻ về những điều cần làm trong tương lai.

"Như tôi nói ngay từ đầu, đây không chỉ là một khoảnh khắc, mà là một cuộc vận động. Mọi việc bây giờ mới thực sự bắt đầu. Hashtag #MeToo là một tuyên ngôn nhưng chúng ta cần thực sự đứng lên và hành động", Tarana Burke nói..

Nữ diễn viên Milano cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên và bày tỏ mong muốn các công ty tuân theo bộ quy tắc ứng xử và tuyển dụng nhiều lao động nữ hơn nữa.

Theo The New York Times, Telegraph, Independent

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày