Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè

Bãi Đông - bãi biển mới toanh của Thanh Hóa hội tụ đủ yếu tố hấp dẫn cho người mê biển: biển hoang sơ, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ và giá cả rất hợp lý.

Nói về điểm du lịch biển từ Hà Nội, Thanh Hóa có lẽ là điểm đến hấp dẫn nhất khi chỉ mất khoảng 3 tiếng di chuyển bằng ô tô, đường xá đi lại dễ nhiều, nhiều xe, các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng đều đầy đủ. Nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa phải kể đến Sầm Sơn, kế đó là Hải Hòa, Hải Tiến... 

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ mới yên tĩnh hơn, hoang sơ hơn thì nhất định không nên bỏ qua Bãi Đông (thuộc bán đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia). Cách TP Thanh Hóa khoảng 60 km, Bãi Đông là điểm đến mới nổi nên về độ hoang sơ, sạch sẽ và yên tĩnh đều "ăn đứt" Sầm Sơn.

Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè - Ảnh 1.

xinchaocong_20

Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè - Ảnh 2.

luquangthang

Bãi Đông không quá rộng và lợi thế lớn nhất của bãi này sự hoang sơ, thế nên đến đây, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bãi biển lúc nào cũng đông tấp nập. Lượng khách ít cũng đồng nghĩa bãi cát sạch sẽ, ít rác hơn. Dù không thể so với những bãi biển miền Trung, miền Nam với đặc trưng là nước xanh trong thấy đáy nhưng Bãi Đông khá trong và sạch, cát cũng tương đối mịn, dư sức để bạn đắm chìm trong làn nước.

Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè - Ảnh 3.

tuannguyeninsta

baidong8
baidong8
baidong12
baidong12

dungjun191993; ttly03

Vì chưa được chú trọng đầu tư phát triển nên dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú ở đây thưa thớt hơn so với Sầm Sơn, tuy vậy vẫn có nhà nghỉ, khách sạn, resort đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi với mức giá trung bình 200 - 300 ngàn/nhà nghỉ, resort trung bình khoảng 700 nghìn đến 1 triệu/đêm.

Nổi bật nhất phải kể đến Nghi Son Eco Island, Bella Resort, Đảo Ngọc... Trong đó Nghi Sơn Eco Island được đánh giá  là gần gũi thiên nhiên và có nhiều góc "sống ảo" đẹp. Giá phòng nghỉ tùy theo view.

Đến Bãi Đông, muốn tắm biển thường sẽ phải vào bên trong Nghi Sơn Eco Island với giá vé 15 ngàn/người. Bù lại với chi phí này bạn được gửi xe, được tắm tráng miễn phí. Thêm nữa, ở khu vực này còn đầu tư nhiều chòi, các khu nghỉ và hoạt động vui chơi trên bãi biển.

baidong6
baidong6
baidong
baidong

nguyengiang6590; htln_1812

baidong9
baidong9
baidong10
baidong10

htln_1812; hoanggio

Một đặc điểm nữa của Bãi Đông là có khá nhiều bãi đá, những bãi đá này chụp lên rất ăn hình và hợp cho người thích sống ảo. Tuy vậy khi chụp nên để ý an toàn bởi khu vực này còn có bãi đá ngầm và hố sâu, thêm nữa còn đá răm sắc, dễ gây xước xát.

Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè - Ảnh 7.

blue.nomad

Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè - Ảnh 8.

barbara_crooked

Về ăn uống, Bãi Đông có nhiều nhà hàng phục vụ hải sản giá hợp lý. Ngoài ra bạn còn có thể mua hải sản ở chợ sáng hoặc ở Bãi Đông rồi thuê bếp nấu nướng. Một số nhà hàng hải sản có thể tham khảo ở đây là Út Thủy, Lời Phương, Biển Nhớ...

Không phải Sầm Sơn, Bãi Đông mới là bãi biển hot nhất Thanh Hóa, bạn nên đi ngay trước khi hết hè - Ảnh 9.

konnhung

Là điểm đến mới, Bãi Đông còn có lợi thế về giá khi các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng đều hợp lý. Bởi thế, chỉ cần "dắt túi" dưới 1 triệu là bạn đã có một chuyến đi cuối tuần thú vị. Nếu đi kiểu sinh viên, tiết kiệm, chi phí còn có thể tiết kiệm hơn nữa. Mới mẻ, chi phí hợp lý, có nhiều lý do để tranh thủ cuối tuần đến Bãi Đông đúng không nào?

Từ Hà Nội có rất nhiều xe về Bãi Đông. Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa rồi từ thành phố thuê xe máy hoặc taxi để đi đến Bãi Đông. Ngoài ra cũng có những xe về thẳng Nghi Sơn như xe Lý Thảo, xe Trường Hằng. Thậm chí còn có xe Limousine với tần suất 2h/chuyến. Giá vé từ Hà Nội về đến Nghi Sơn khoảng 120 đến 180 ngàn/chiều, tùy loại xe.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm