Không phải ngoại tình, đây chính là "kẻ thù số 1" phá hoại mối quan hệ của bạn, rất nhiều người mắc phải mà không biết

Nếu không chú ý và coi thường "kẻ thù đáng sợ" này, một ngày nào đó mối quan hệ của bạn đến bờ vực tan vỡ thì lúc đó hối hận cũng đã muộn màng.

Lâu nay, ngoại tình luôn được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự đổ vỡ của các cuộc hôn nhân. Dù đã từng yêu nhau sâu đậm, trải qua bao khó khăn thăng trầm của cuộc sống, người ta cũng không thể nào tha thứ cho một người bất chấp tất cả để lén lút quan hệ với một người khác, kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người khác luôn bị tẩy chay, coi thường, khinh bỉ và bị cả xã hội lên án.

Thế nhưng, trong cuộc sống công nghệ hiện đại như ngày nay thì còn có một "kẻ thứ 3" cũng đáng sợ không kém và có thể hủy hoại bất cứ mối quan hệ nào dù đã từng mặn nồng đến đâu đi chăng nữa - đó chính là mạng xã hội. Nếu không chú ý và coi thường "kẻ thù đáng sợ" này, một ngày nào đó mối quan hệ của bạn đến bờ vực tan vỡ thì lúc đó hối hận cũng đã muộn màng...

Không phải ngoại tình, đây chính là kẻ thù số 1 phá hoại mối quan hệ của bạn, rất nhiều người mắc phải mà không biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Công nghệ có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ, làm quen với những người mới, nhưng tác động của nó đối với các mối quan hệ cũng đáng sợ không kém. Đó là lý do tại sao người ta nói rằng: "Khi nói đến lãng mạn, tốt nhất hãy để điện thoại vào trong túi".

Dưới đây là một số lý do mà các nhà khoa học cho rằng mạng xã hội có thể là nguyên nhân phá hoại hạnh phúc của bạn:

1. "Nghiện" Facebook có tác động đến sự ghen tuông và ngoại tình

Một nghiên cứu năm 2013 từ Đại học Missouri cho thấy rằng những người sử dụng Facebook quá nhiều có thể gây cãi vã với người yêu hoặc bạn đời nhiều hơn. Điều đó có thể dẫn đến ngoại tình, lừa dối rồi dẫn đến chia tay và ly hôn. 

Các nhà nghiên cứu tiến hành điều tra trên 205 người dùng Facebook ở độ tuổi từ 18 đến 82. Họ phát hiện ra rằng những người thường xuyên sử dụng Facebook có xu hướng theo dõi sát sao tất cả mọi hoạt động dù lớn hay nhỏ của người khác, từ đó gây ra tình trạng mà người ta gọi là "sự ghen tuông trên Facebook".

Không phải ngoại tình, đây chính là kẻ thù số 1 phá hoại mối quan hệ của bạn, rất nhiều người mắc phải mà không biết - Ảnh 2.

Rồi khả năng "lần mò" của họ cũng tốt hơn, cứ "vô tình" nhìn thấy một dấu hiệu "tưởng nhỏ mà không nhỏ" liên quan đến người yêu cũ của bạn đời, người yêu là "máu ghen" nổi lên và cãi vã đương nhiên sẽ xảy ra. 

Hiệu ứng "nghiện" mạng xã hội này có thể tác động rất lớn đến mối quan hệ kéo dài 3 năm trở xuống. Vậy nên các nhà khoa học khuyên rằng sử dụng Facebook một cách lành mạnh và "vừa phải" thôi có thể làm giảm xung đột, đặc biệt là các cặp đôi mới yêu, các đôi vợ chồng mới cưới bởi đó là thời điểm họ đang tìm hiểu nhau.

2. Mạng xã hội khiến người ta "chán" tình dục

Một cuộc thăm dò với 15.000 người Anh tham gia đã cho thấy một kết quả "đáng kinh ngạc" rằng các mạng xã hội như Facebook và Twitter thực sự là một phần nguyên nhân dẫn đến thực tế là các cặp vợ chồng hiện đại ít quan hệ tình dục hơn so với những năm 1990.

Không phải ngoại tình, đây chính là kẻ thù số 1 phá hoại mối quan hệ của bạn, rất nhiều người mắc phải mà không biết - Ảnh 3.

Số liệu thu được của Đại học London cho thấy những người ở độ tuổi từ 16 - 44 tuổi có quan hệ tình dục chưa đến 5 lần một tháng; ít hơn so với con số trên 6 lần một tháng mà người ta đã thống kê được ở cả hai giai đoạn 1990-1991 và 1999-2000 trong cuộc khảo sát quốc gia về thái độ và lối sống tình dục trước đây.

Tiến sĩ Cath Mercer, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Những mối lo lắng về công việc tiền bạc khiến người ta không có hứng thú quan hệ tình dục. Nhưng chúng tôi cũng nghĩ rằng công nghệ hiện đại cũng là nguyên nhân đằng sau xu hướng này. Ai cũng có máy tính bảng, điện thoại thông minh và họ chỉ biết ngồi trong phòng ngủ, sử dụng Twitter và Facebook, trả lời email".

3. Ảnh sefie trên Instagram có tác động tiêu cực đến các mối quan hệ

Instagram dường như là một "công cụ" hỗ trợ đắc lực cho mọi người "sống ảo", khoe những bức hình selfie. Nhưng có ai ngờ rằng nó cũng là "thủ phạm" gây nên những bất đồng không đáng có trong mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân.

Không phải ngoại tình, đây chính là kẻ thù số 1 phá hoại mối quan hệ của bạn, rất nhiều người mắc phải mà không biết - Ảnh 4.

Đó là kết luận trong một nghiên cứu vào năm 2016 do Đại học bang Florida thực hiện. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến 420 người dùng Instagram trong độ tuổi từ 18 đến 62.

Rất nhiều người hài lòng hơn với hình ảnh cơ thể của họ trên Instagram và rất thích đăng ảnh selfie. Nhưng thực sự có ai biết rằng họ đang sa chân vào "cái bẫy" khiến mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ đi. Nói một cách dễ hiểu hơn thì những hình ảnh hào nhoáng, sang chảnh, đẹp đẽ trên Instagram có thể làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn, không hài lòng về bản thân khi nhìn vào thực tế chính mình. Rồi từ đó những bực tức, cáu giận cứ xuất hiện ngày càng nhiều, và không ai khác chính bạn đời của bạn là người phải hứng chịu và rồi cứ thế "chúng ta đành xa nhau".

(Nguồn: nowtolove)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm