Không phải dimsum hay ngỗng quay, đây mới là món khiến dân tình sôi sục muốn đến Hong Kong ngay lập tức

Bleu,
Chia sẻ

Miếng mực dày mình, trắng phau cảm tưởng như khi cắn sẽ ngập cả răng đang khiến tín đồ ẩm thực Việt chỉ muốn đến Hong Kong ngay lập tức.

Hong Kong và ẩm thực đường phố Hong Kong tuy là chủ đề cũ nhưng vẫn không bao chán đối với các tín đồ du lịch và ẩm thực. Người ta nhớ tới Hong Kong bởi những tòa nhà chung cư san sát, cuộc sống đô thị tấp nập, và cả những món ăn tuyệt ngon.

Nói đến chủ đề ăn, chỉ lướt lướt dăm ba phút trên google, chúng ta cũng có thể tìm thấy hàng trăm, ngàn kết quả về những món ăn tuyệt ngon của thành phố cảng sầm uất nhất Châu Á này. Đó là dimsum, là ngỗng quay, là chả cá viên, là bánh tart trứng hay món trà sữa uyên ương huyền thoại.

Nhưng món ăn Hong Kong đang cực kỳ hot, được chia sẻ với tốc độ "ánh sáng" ở Việt Nam lại không phải những món quen thuộc ấy mà lại là orange cuttlefish - có thể hiểu nôm na là món mực nang khổng lồ om tương đen vô cùng hấp dẫn.


Clip:Aden Films

Khác với những loại mực thường thấy ở Việt Nam, trong clip trên đây, mực nang để om phải lớn khoảng 3 đến 4kg thậm chí là hơn. Bạn đừng ngạc nhiên thế, bởi trên thế giới còn có thể bắt được những con mực nang lên tới cả trăm cân cơ mà. Và cũng chính vì con mực lớn đến thế nên chỉ cần cắt một hai dẻ nhỏ cũng đủ để có một bát mực to đùng rồi.

mực

mực

mực

Miếng mực nang bên trong trắng phau, bên ngoài có màu nâu đỏ từ tương hoisin cùng các loại gia vị khác chỉ nhìn thôi cũng có thể khiến bạn "mất tự chủ" mà nuốt nước miếng đánh "ực", đặc biệt là khi bạn chăm chú theo dõi cảnh người bán dùng dao sắc cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Cứ nghĩ mà xem, miếng mực dày mình như thế, khi ăn cứ gọi là cắn ngập răng, chưa kể trước khi đưa cho khách, chủ quán lại nhanh tay chan thêm chút nước hầm lên khiến mỗi miếng mực càng thêm thơm, đậm đà, giòn, ngọt phải biết.

mực

Món mực hấp dẫn này có nguồn gốc từ làng chài cổ Tai O ở Hong Kong. Mực nang om tương đen có giá 45 đô la Hong Kong (tương đương 130.000đ) cho một bát ăn cơm, đủ để có thể ăn no bụng, như thế tính ra chẳng hề đắt tí nào đúng không? Thế nên vấn đề mấu chốt còn lại là bạn đã gom được bao nhiêu tiền để book vé đi Hong Kong rồi thôi!


@daily_nom


@daphne_rong


@kc_koo


@tapeitoff


@jasonhins


@mrsfish523

(Tổng hợp)

Chia sẻ