Không muốn cơ thể lành lặn, người phụ nữ quyết tâm khiến mình tàn tật vì mắc phải căn bệnh quái ác

Không như người khác mong muốn có được cơ thể lành lặn, người phụ nữ này đã nỗ lực làm tổn thương bản thân để được ngồi xe lăn vì cô mắc phải căn bệnh quái ác khiến ai cũng xót xa.

Từ nhỏ, người phụ nữ 62 tuổi tên Chloe Jennings-White đến từ thành phố Salt Lake, Utah (Mỹ) đã bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn nhận dạng cơ thể toàn vẹn hay còn gọi là BIID. Đây là căn bệnh mà trong đầu người bệnh lúc nào cũng khao khát được tàn phế và ý nghĩ ấy luôn chi phối tâm thức của họ. Những người này luôn có cảm giác một phần cơ thể của họ, như tay hay chân, là thừa và không muốn sử dụng chúng. Một số chuyên gia cho rằng, bệnh này gây ra bởi lỗi thần kinh, trong đó hệ thống ánh xạ của bộ não không nhìn thấy một phần cơ thể nào đó.

Không muốn cơ thể lành lặn, người phụ nữ quyết tâm khiến mình tàn tật vì mắc phải căn bệnh quái ác - Ảnh 1.

Chloe Jennings-White bị mắc bệnh rối loạn nhận dạng cơ thể toàn vẹn khiến cô luôn muốn mình trở thành người tàn tật. (Ảnh: Internet)

Chloe tin rằng hai chân của cô không thuộc về mình và có mơ ước bị tê liệt từ thắt lưng trở xuống. “Có một cái gì đó trong bộ não nói với tôi rằng, đôi chân này không được phép hoạt động. Tôi luôn có cảm giác sai gì đó trong cơ thể mình”, cô nói. Năm lên 4 tuổi, Chloe đã cảm thấy đôi chân của mình vô dụng, cô nhiều lần tự gây tổn thương cho mình. Năm 9 tuổi, Chloe lại tiếp tục đạp xe đạp lên cầu thang và tự lao xuống với mong muốn tai nạn có thể khiến cô bị liệt nhưng may mắn không bị tổn thương nặng nề. “Tôi chỉ muốn đôi chân đừng làm việc nữa, nhưng có thể bị gãy cổ hoặc tôi sẽ chết”, Chloe chia sẻ khao khát được tàn tật.

Không muốn cơ thể lành lặn, người phụ nữ quyết tâm khiến mình tàn tật vì mắc phải căn bệnh quái ác - Ảnh 2.

Chloe không ngừng làm tổn thương bản thân để được ngồi xe lăn. (Ảnh: Internet)

 Từ đó trở đi, Chloe sống ẩn mình, giả vợ bị tàn tật và cố gắng tìm mọi cách để làm tổn thương bản thân. Khi trưởng thành, Chloe bắt đầu thích thú với môn trượt tuyết vì cô nghĩ rằng đây là môn thể thao có khả năng gây chấn thương cao. “Tôi trượt tuyết cực nhanh và cố nhắm vào những đường trượt nguy hiểm nhất. Tôi muốn làm bất cứ việc gì để khiến tôi trở thành người tàn tật. Bạn bè và gia đình đều lo lắng nhưng họ biết rằng chỉ có tàn tật tôi mới sống thoải mái”, cô nói.

Không muốn cơ thể lành lặn, người phụ nữ quyết tâm khiến mình tàn tật vì mắc phải căn bệnh quái ác - Ảnh 3.

Hiện tại, phần lớn thời gian Chloe dùng để ngồi xe lăn và vẫn không bỏ ý định khiến mình tàn tật. (Ảnh: Internet)

Năm 2008, bác sĩ Michael First từ New York đã cho phép Chloe dùng xe lăn để cô phần nào thỏa mãn được mong muốn của mình. Từ đó, Chloe giả vờ làm người tàn tật để không phải sử dụng đến đôi chân, để không tự làm tổn thương mình. Tuy nhiên, điều này cũng không thay đổi được bao nhiêu. Thậm chí đến năm 2010, Chloe còn tìm bác sĩ ở nước ngoài và mong muốn họ giúp cô cắt dây thần kinh ở hông và xương đùi, tuy nhiên cô không đủ chi phí để thực hiện. “Tôi biết mình không đủ khả năng để làm điều đó, nhưng nếu làm được, tôi sẽ không hối tiếc”, Chloe chia sẻ.

Hiện tại, phần lớn thời gian Chloe dùng để ngồi xe lăn và vẫn không bỏ ý định khiến mình tàn tật. Cô từng tưởng thượng về việc có một tai nạn xe hơi mà không làm tổn thương bất cứ ai, chỉ cần có thể làm hỏng đôi chân của cô là được.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm