Không muốn bị ngứa ngáy và bốc mùi khó chịu, chuyên gia khuyên rằng bạn đừng bao giờ cất áo ngực trong ngăn kéo

Áo ngực là một vật dụng thiết yếu mà mỗi phụ nữ đều cần đến hàng ngày. Tuy nhiên làm sao để áo ngực có tuổi thọ lâu nhất và sử dụng thế nào để áo ngực không gây ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Một chiếc áo ngực tốt không hề rẻ tiền chút nào, vậy nên nếu bạn sử dụng đúng cách, một chiếc áo ngực có thể sẽ dùng được lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Các chuyên gia của The Good Housekeeping Institute đã khảo sát và đưa ra ba lỗi sai cơ bản nhất khi sử dụng áo ngực mà rất nhiều phụ nữ mắc phải. Bạn thử xem có mình trong đó không nhé!

Không muốn bị ngứa ngáy và bốc mùi khó chịu, chuyên gia khuyên rằng bạn đừng bao giờ cất áo ngực trong ngăn kéo - Ảnh 1.

Giặt quá nhiều

Bạn nghĩ rằng mỗi lần mặc xong thì phải giặt áo ngực luôn thì mới vệ sinh nhưng thực chất đây lại là việc làm không cần thiết và sẽ làm cho áo ngực dễ bị dãn thun, bạc màu, giảm tuổi thọ sử dụng. Lời khuyên của các chuyên gia cho rằng bạn nên giặt áo ngực sau khoảng 3-4 lần mặc, và cũng tùy vào hoạt động trong ngày hay tình hình thời tiết có làm bạn đổ mồ hôi quá nhiều hay không. 

Không muốn bị ngứa ngáy và bốc mùi khó chịu, chuyên gia khuyên rằng bạn đừng bao giờ cất áo ngực trong ngăn kéo - Ảnh 2.

Hãy giặt theo đúng chỉ dẫn được ghi trên mác áo, và tốt nhất hãy cho áo ngực vào túi giặt hoặc một chiếc bao gối để tránh áo ngực bị rối dây, cúp ngực bị biến dạng… Đặc biệt lúc phơi áo, bạn cũng tránh phơi ở phần quai vì rất dễ làm cho sợi dây thun này bị kéo dãn ra, thay vào đó hãy vắt ngang chiếc áo ở phần nối giữa hai cúp ngực là an toàn nhất.

Cất áo trong ngăn kéo

Việc cất áo ngực ở đâu cũng rất quan trọng, nhất là ở giữa những lần mặc của bạn. Thông thường bạn hay bỏ áo lại vào trong tủ để lần sau mặc tiếp. Và đây là một lỗi sai nghiêm trọng. Áo ngực đã mặc cần được phơi lên ở nơi thông thoáng khí để tránh việc mồ hôi và vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, có thể gây ra các kích ứng trên da hoặc mùi hôi khó chịu. Hãy trải áo trên một mặt phẳng hoặc dùng móc phơi áo lên là tốt nhất.

Không muốn bị ngứa ngáy và bốc mùi khó chịu, chuyên gia khuyên rằng bạn đừng bao giờ cất áo ngực trong ngăn kéo - Ảnh 3.

Chọn áo sai kích cỡ

Vẫn có rất nhiều phụ nữ cho đến bây giờ vẫn không nắm được kích cỡ áo ngực vừa vặn nhất với mình là bao nhiêu. Điều này cũng dễ hiểu bởi kích thước và hình dáng ngực của mỗi người có thể thay đổi nhiều lần, phụ thuộc vào thay sự thay đổi hormone, sinh nở, tăng cân… Chính vì vậy điều quan trọng mỗi lần mua áo ngực mới, bạn nhất định phải thử trước để xem chiếc áo có phù hợp và thoải mái hay không. Chiếc áo sẽ phải khít ở cúp ngực và vừa vặn với cơ thể khi bạn cài ở hàng móc ngoài cùng bởi áo ngực sẽ dãn dần theo thời gian và lúc đó bạn sẽ dùng dần đến những hàng móc phía trong.

(Nguồn: Good Housekeeping)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm