Không còn trinh thì đầu ngực thâm đen?

09-05-2012 07:06:09

Nhưng tôi có một băn khoăn là đầu ngực của tôi không được hồng hào, so với nhiều bạn gái khác thì có thể nói là hơi thâm đen. Tôi rất lo lắng vì không biết đó có phải là dấu hiệu mất trinh hay không?

Tôi 28 tuổi và sau nhiều gian truân trong chuyện tình cảm tôi mới chuẩn bị đi đến được hôn nhân. Chồng tương lai của tôi hơn tôi 4 tuổi. Anh không phải là người khó tính nhưng thường tỏ thái độ không thích chuyện có quan hệ trước hôn nhân. Trong thời gian yêu nhau, tôi hiểu rằng anh yêu tôi cũng vì tôi biết giữ gìn mình, dù muộn chồng nhưng không lăng nhăng trước hôn nhân.

Nhưng tôi có một băn khoăn là đầu ngực của tôi không được hồng hào, so với nhiều bạn gái khác thì có thể nói là hơi thâm đen. Tôi rất lo lắng vì không biết màu sắc ở ngực có liên quan gì đến màng trinh không. Nhỡ đâu tôi thuộc số người không có màng trinh thì sao, nếu thế thì "lần đầu tiên" của tôi sẽ không thấy máu và nhìn thấy ngực tôi bị thâm đen thì chắc chắn anh ấy sẽ nghĩ tôi mất trinh. Tôi đang rất lo lắng. Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Thanhmai@...)

Trả lời:

Trước hết, chúng tôi khuyên bạn không nên quá lo lắng. Đúng là ở thời đại nào đi nữa thì chuyện liên quan đến màng trinh vẫn thu được nhiều sự quan tâm của cả nam và nữ. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và hiểu hết những gì liên quan đến màng trinh, nếu như không muốn nói có rất nhiều hiểu lầm.Màng trinh thực ra chỉ là một tấm màng mỏng bên trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm nên được coi là màng che cửa âm đạo. Chính vì ở vị trí này mà màng trinh rất dễ rách, có khi chỉ cần do thụt rửa quá mạnh, hoặc do tai nạn, ngã xe đạp khiến chấn thương "vùng kín"... cũng có thể dẫn đến rách màng trinh. Nhưng thông thường, nhiều người chỉ nghĩ được rằng có quan hệ tình dục thì mới làm rách màng trinh chứ không nghĩ tới các tình huống trên. Ngoài ra, còn có những chị em do cấu tạo cơ thể bẩm sinh đã không có màng trinh thì không thể có chuyện rách màng trinh.

Thế nên không thể kết luận màng trinh còn hay mất là do đã có quan hệ tình dục hay chưa. Nhưng có một điều chắc chắn là, không có dấu hiệu cụ thể nào chứng tỏ người con gái có còn trinh hay không. Chuyện rách màng trinh chỉ đơn thuần là tấm màng mỏng đó bị rách đi mà thôi, và khi bị rách thì có người cảm thấy đau, có người lại không cảm thấy gì.

Đầu ngực thâm đen không phải là dấu hiệu không còn màng trinh. Rất nhiều nam giới khi thấy núm vú của bạn gái bị thâm hoặc không hồng hào thì đã vội vàng kết luận là bạn gái đã từng có quan hệ tình dục. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Màu sắc của "nhũ hoa" thế nào là tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người, có người màu hồng nhạt, có người màu hồng sẫm hoặc có người màu nâu, có người lại màu thâm đen...

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến "nhũ hoa" bị thâm đen là: mang thai, do ánh mặt trời, mặc áo ngực quá chật, bó sát và cứng... Vì vậy, không thể dựa vào màu sắc để kết luận rằng người yêu của mình đã “mất”.

Bạn cũng đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của cả hai. Chúc bạn vui khỏe!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

 N.M / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Sức khỏe sinh sản

 

trinh tiết

Tập 8 "Ơn giời, cậu đây rồi": Xuân Bắc than thở vì không được mọi người nhắc đến khi vắng mặt

Tập 8 "Ơn giời, cậu đây rồi": Xuân Bắc than thở vì không được mọi người nhắc đến khi vắng mặt