BÀI GỐC Vợ tôi ngoại tình với... học trò kém 9 tuổi

Vợ tôi ngoại tình với... học trò kém 9 tuổi

(aFamily)- ... cô ấy còn lo lắng cho cậu học trò kia chưa học xong Đại học, nếu ly dị lúc này cậu kia sẽ hối hận và sụp đổ, gia đình cậu ta sẽ oán hận.

10 Chia sẻ

Không chịu ly dị, chị T có thể khiến chồng bị hành hạ về tinh thần

21-12-2009 05:55:29

(aFamily)- Chị đi ngoại tình và chồng chị đã đề nghị ly hôn cũng là để giải thoát cho chị nhưng chị không chịu ký đơn. Điều này có thể khiến anh ấy bị hành hạ về mặt tinh thần.

Đọc bài “ Vợ tôi ngoại tình với học trò kém 9 tuổi”, tôi không bất ngờ với chuyện ngoại tình của vợ anh M nhưng lại không thể hiểu nổi cách xử xự của chị T. Tôi không biết chị ấy muốn gì, nếu là tôi, tôi chấp nhận ký vào đơn ly dị để khỏi làm chồng khổ tâm và đơn giản là giải phóng cho bản thân.

Chúng ta thừa biết chị T không đoan chính một chút nào. Cũng không phải do hoàn cảnh bắt buộc, mọi thứ chị ấy tự làm, tự hành động theo suy nghĩ.

Biết học trò yêu mình nhưng không chủ động gạt bỏ mối tình ngoài luồng đó. Chấp nhận nó như một sự ngẫu nhiên với lý lẽ người ta yêu mình nên yêu lại cho dù mình là gái có chồng.

Khi chồng đi xa, không chủ động giữ mình, tự tìm đến với cậu học trò để quan hệ bất chính. Không tôn trọng, không tin tưởng chồng và tự cho mình cái quyền đi xin con. Một điều khó chấp nhận, nó chỉ thực sự đúng khi chị sống độc thân. Đằng này, vẫn có chồng lại tự tiện đi làm cái việc đó khác nào đánh vào nỗi đau của chồng. Đã thế, chị coi thường sự vị tha của anh khi tiếp tục có quan hệ với cậu học trò sau khi anh đã cảnh báo.

Trong đoạn thư chị viết cho học trò của mình có đoạn thể hiện sự coi thường chồng và gia đình anh ấy. Chị không còn thiết tha với những gì liên quan tới chồng, thậm chí chị còn nói không thể ngu ngốc ở bên anh ta được.

Với một người chồng như anh M, ngoài khả năng có con thấp, anh ta là người tốt, có địa vị, có kinh tế, có lòng vị tha và luôn sẵn sàng làm một người chồng tốt nhưng chị đã quá ích kỷ, coi trọng bản thân nên không còn coi trọng điều đó nữa.

Chị cũng đang có những ước mơ, hoài bão riêng của mình như muốn có được đứa con, muốn được đi du học, muốn có một tình yêu, một người đàn ông khác có thể đem đến hạnh phúc cho chị. Muốn thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại, thoát khỏi sự ràng buộc với người chồng, thoát khỏi tất cả những gì thuộc về khổ đau, ngang trái liên quan đến người chồng hiện tại.

Vậy không hiểu sao chị cứ níu kéo cuộc hôn nhân hiện tại với anh M?

Chả nhẽ chị đi ngoại tình được mà không dám đối mặt với thực tế, chị sợ tai tiếng, sợ thiên hạ đồn thổi ư? Nực cười quá, có gan làm phải có gan chịu. Muốn sống trong tình yêu đích thực sao không dám đạp đổ mọi thứ để đến với nó.

Chị cứ nghĩ không ly dị thì mọi chuyện về chị vẫn được giấu kín ư? Làm gì có chuyện đó, kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chồng chị không nói thì cũng có người khác phô ra. Liệu chị có giữ được mãi?

Chồng chị mong muốn được ly hôn, muốn giả thoát cho chị nhưng chị không hề ký đơn. Việc ấy đâu phải là lòng tốt, là sự cao cả chị dành cho anh ta. Nó giống như chị đem gói muối xát thêm vào nỗi đau chị gây ra cho anh ta. Làm cho anh ấy thêm đau khổ, dằn vặt, mất niềm tin vào cuộc sống và mọi người xung quanh.

Chị nói là anh ấy muốn đày ải, muốn làm khổ, chà đạp chị nhưng thực ra chị cũng đang làm chính cái việc to tát là chà đạp tinh thần chồng không thương tiếc.

Một người phụ nữ giống chị, hầu hết đàn ông khi biết chuyện không thể yên lặng và dành cho chị sự tha thứ. Cũng chả có người đàn ông nào cam chịu để vợ mình cũng là tình nhân của kẻ khác.

Rốt cuộc, chị T ạ, xin nhắc lại, tôi nghĩ chị nhanh nhanh ký vào đơn ly hôn của anh M để không chỉ giải thoát cho chị mà còn giảm nỗi đau tinh thần cho chồng chị.

Kiểu hành xử của chị thật sự khiến tôi bất bình.

 PV /

Trailer 2 của "Me Before You"

Trailer 2 của "Me Before You"