Không cần lò nướng, làm "bánh Trung thu" ngon lạ

Quỳnh Chi, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Những chiếc bánh nướng bánh dẻo không thể thiếu mỗi mùa Trung thu, hôm nay chuyên mục Ăn ngon xin giới thiệu cho các bạn 1 loại bánh Trung thu kiểu mới nhé!


Không cần lò nướng, làm

Nguyên liệu gồm có: 

- 1 gói thạch rau câu pha sẵn 

- 3 hộp caramel 

- 100ml nước cốt dừa 

Không cần lò nướng, làm

Bước 1: 

Caramel cắt thành những miếng nhỏ cho vừa khuôn.
Không cần lò nướng, làm     

Bước 2:  

Pha loãng nước cốt dừa với nước, bạn cứ pha theo tỷ lệ đã được hướng dẫn ở gói rau câu.
Không cần lò nướng, làm

Đặt lên bếp đun sôi thì cho thạch rau câu vào đun thêm chút nữa thì tắt bếp.
Không cần lò nướng, làm

Bước 3:  

Đổ thạch vào 1/3 khuôn.
Không cần lò nướng, làm

Bước 4:  

Chờ cho thạch se mặt thì cho caramel vào.
Không cần lò nướng, làm

Bước 5:  

Nếu rau câu ở nồi đã bị đông lại thì bật bếp đun nóng lên để rau câu tan ra, sau đó tiếp tục đổ kín khuôn thạch.
Không cần lò nướng, làm
Chờ rau câu nguội hẳn thì cho ra đĩa để lạnh khoảng 2 giờ.

Thạch rau câu ăn rất mát lại có vị béo ngậy của caramel nên bạn có thể ăn mãi mà không chán. Ngoài ra bạn có thể làm 1 mâm bánh thạch màu sắc cho bé nếu dùng siro thay vì nước cốt dừa. Món thạch rất dễ làm mà lại đẹp mắt, lạ miệng thế này chắc chắn là một món mới trong mùa Trung thu năm nay của gia đình bạn.

Không cần lò nướng, làm

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Mùa Trung thu, mẹ cũng có thể làm thêm món thạch dừa xoài "lốt" trứng gà cho bé yêu, chắc chắn bé sẽ thích lắm đấy!

Không cần lò nướng, làm
Chia sẻ