Khởi động ngày mới với món bánh làm dễ ăn ngon

Món bánh này làm cực đơn giản mà ăn thì ngon vô cùng, rất hợp với tiết trời sang thu.

Nguyên liệu

Vỏ bánh gối

200g thịt gà băm

1/4 củ hành tây băm nhỏ

2 thìa súp xốt XO

1 quả trứng đánh tan

1 thìa súp nước tương

1 thìa cafe đường

1/2 thìa cafe muối

1 thìa cafe bột ngô

Cách làm

Bước 1

Thịt gà trộn cùng với hành tây, nước tương, đường, muối, bột ngô cho đều.

Bước 2

Sau đó cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi cho thịt gà vào xào.

Bước 3

Thêm xốt XO vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

Bước 4

Cắt miếng bột bánh thành hình tròn hoặc để nguyên hình vuông. Cho nhân vào giữa miếng bột.

Bước 5

Gấp đôi lại sau đó dùng nĩa xiên vào viền bánh để cố định. Phết 1 lớp trứng lên khắp mặt bánh. Làm nóng lò ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng 15 - 18 phút là được.

Lấy bánh ra dùng nóng cùng với tương cà hoặc tương ớt đều ngon. Buổi sáng có đĩa bánh nóng hổi thơm nức mời cả nhà thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?

Khởi động ngày mới với món bánh làm dễ ăn ngon - Ảnh 6.

Nguồn: mrspskitchen

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm