Khoe bố mẹ chồng cho tiền mua xe máy, nàng dâu mới bị cư dân mạng bĩu môi chê bai "mới nửa tháng"

Ngày nay, những ông bố hay bà mẹ chồng tâm lý, thương chiều con dâu đã không còn xa lạ nhưng vẫn khá hiếm hoi. Tuy nhiên không phải lúc nào những câu chuyện này cũng được đồng tình hay ngưỡng mộ.

Chuyện bố mẹ chồng – nàng dâu đúng là chẳng bao giờ có hồi kết. Ngày nay, người ta có thể dễ dàng bắt gặp nàng dâu tố bố chồng hay mẹ chồng và ngược lại ở bất cứ đâu. Nhưng bên cạnh sự ngao ngán khi nhắc về mối quan hệ này thì vẫn còn không ít chuyện vui, chuyện tốt khiến nhiều chị em phải nể phục cả bố mẹ chồng lẫn nàng dâu.

Nghe những lời kể của các nàng dâu khi có được bố mẹ chồng tâm lí, các chị em đã có gia đình thì thường xuýt xoa ngưỡng mộ còn những người chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng. Thế nhưng không phải lúc nào câu chuyện bố mẹ chồng hay nhà chồng đối xử tốt cũng khiến chị em ghen tỵ mà ngược lại còn bị dè bỉu. Chia sẻ mới đây của tài khoản Facebook có tên P.T.H. trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa là một ví dụ.

Thế nhưng không phải lúc nào câu chuyện bố mẹ chồng hay nhà chồng đối xử tốt cũng khiến chị em ghen tỵ mà ngược lại còn bị dè bỉu. Chia sẻ mới đây của tài khoản Facebook có tên P.T.H. trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa là một ví dụ.

Khoe bố mẹ chồng cho tiền mua xe máy, nàng dâu mới bị cư dân mạng bĩu môi chê bai mới nửa tháng - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn chia sẻ của tài khoản P.T.H có nội dung như sau:

"Góc khoe bố mẹ chồng

Em vừa được bố mẹ chồng cho 18tr500 để mua xe đây. Em thì vừa mới về làm dâu được nửa tháng. Bố mẹ chồng tuy lớn tuổi rồi nhưng lại cực kì tâm lý luôn. Ông bà thì có gì ngon cũng để dành con dâu trước.

Lần này mua xe thì cũng mua xe cho con dâu trước con trai mua sau đấy ạ. Tuy gia đình nhà em phải nói là điều kiện kinh tế không được tốt nhưng em lại chưa bao giờ hối hận vì đã làm dâu của bố mẹ.

Các chị cũng đừng quá sợ khi sống chung với bố mẹ chồng nhé!"

Khoe bố mẹ chồng cho tiền mua xe máy, nàng dâu mới bị cư dân mạng bĩu môi chê bai mới nửa tháng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Những tưởng chia sẻ câu chuyện sẽ nhận được sự ngưỡng mộ lẫn ghen tỵ của hội chị em thì nàng dâu trẻ lại cay đắng khi bị hàng loạt ý kiến dè bỉu. Đa số các mẹ đều tập trung vào tình tiết "làm dâu được nửa tháng" mà nàng dâu này kể và cho rằng thời gian này quá ngắn ngủi để nói lên được điều gì.

- Mới được nửa tháng thì thế chứ mình đây hơn 3 năm rồi. Nói chung cứ thấu từ từ nhé! Mới có nửa tháng đừng vội vui mừng.

- Đâu phải cứ cho tiền là tốt đâu. Mới nửa tháng thì cứ từ từ nhé chị!

- Cố sống tiếp vài năm rồi hẵng khoe cho các chị ghen tỵ.

- Hẳn là nửa tháng. Không nên nói trước điều gì. Người ta tốt với mình thì mình tốt lại nhưng cũng phải chung sống một thời gian mới biết được bạn ơi.

- Tôi còn được mua xe mấy chục triệu đây. Cứ ở lâu mới thấm.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng nhiều người chúc mừng và bảo vệ nàng dâu này khi bị nhiều người nói những lời khó chịu:

- Mọi người chắc ai cũng nghĩ bố mẹ chồng nào cũng giống bố mẹ chồng nào. Tất cả là do từ lâu mọi người đã tồn tại suy nghĩ mẹ chồng nàng dâu, khác máu tanh long này kia. Chị ấy may mắn được bố mẹ chồng thương thì đó là phúc phần của người ta, bố mẹ chồng cũng là người đẻ ra chồng mình mà, bố mẹ chồng em cũng thế, tốt hết mức và vô cùng tâm lý mặc dù chẳng có điều kiện vật chất gì cả.

- Ơ. Mưa đến đâu mát đến đấy. Đang được chiều thì cứ khoe cứ hưởng thôi lo xa làm gì. Vẫn hơn đầy người mới lấy về đã khổ. Sao mấy người phải rủa người ta chống mắt lên xem rồi khóc thế nọ thế kia làm gì nhỉ? Nhà chồng người ta thì người ta hưởng thôi.

- Người ta vui thì người ta khoe, mọi người nên vui cho em ý. Sống vui vẻ được ngày nào thì cứ vui, sau này thì sau này tính. Đằng này mọi người ầm ầm sát khí vào mỉa mai.

Tiện đây, cũng không ít nàng dâu đã kể về bố mẹ chồng để phản đối câu "khác máu tanh lòng" mà nhiều người vẫn hay áp đặt về mối quan hệ này.

- Mình làm dâu cũng ngót ngét 10 năm và cảm nhận thật lòng là có lúc còn thấy mẹ chồng thương và chăm mình còn hơn cả ruột thịt. Không liên quan nhưng mình thấy mẹ chồng mình rất tốt và cực kỳ tâm lý. Con mình từ nhỏ đến lớn 1 tay bà chăm bẵm, mình gần như chưa phải đụng đến việc bếp núc từ lúc về làm dâu, sinh em bé là mẹ chồng nấu cơm canh bày sẵn mỗi bữa cho mình luôn ấy. Mình cũng hy vọng mọi người cũng có được mẹ chồng tốt như mình."

- Giờ không lẽ em khoe được mẹ chồng cho vốn 2 vợ chồng làm ăn có tiền dư dả mà đến khi có em bé tháng nào cũng cho 10 triệu từ lúc cóbầu đến khi con giờ 9 tháng rồi không thiếu tháng nào. Sinh nhật em 2 năm nay, năm nào bố mẹ cũng tặng quà. Năm nay bố mẹ chồng bay hẳn vào chơi 1 đêm xong cho tiền đi thêu mày cho xinh gái, mua váy vóc mua áo quần gửi vào liên tục.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm