Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai!

Cả đời Lăng Vân Triệt có 2 lần yêu, lần đầu là Lệnh Phi - Lý Thuần, lần thứ hai là Như Ý - Châu Tấn. Nhưng oái oăm thay, 2 lần yêu này đã dẫn chàng tới con đường chết trong nhục nhã.

Tối 9/10, tập 79 - 80 của Hậu cung Như Ý truyện đã lên sóng. Trong 2 tập phim này, nội dung chủ yếu tập trung vào việc Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) qua đời. Sau khi vào Tử Cấm Thành làm thái giám, Lăng Vân Triệt từ một thị vệ dũng mãnh, oai hùng, từng nhiều lần xả thân cứu các thành viên hoàng tộc, nay đã trở thành tiểu thái giám hèn mọn, khinh sợ chính bản thân mình. Tất cả chỉ vì cơn cuồng ghen của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) mà ra.

"Hậu cung Như Ý truyện": Như Ý sống không yên với Càn Long sau khi bị vu họa ngoại tình với Lăng Vân Triệt.

Trong một lần đến thăm Lăng Vân Triệt ở vườn đào, Kế Hoàng hậu - Như Ý (Châu Tấn) đã vô tình gây họa sát thân cho chàng. Chẳng là lúc Như Ý nói lời từ biệt, Lăng Vân Triệt bèn bẻ một cành mai tặng cho nàng. Cảnh tượng này vô tình bị Thập Nhị A Ca Vĩnh Cơ - con trai của Như Ý nhìn thấy. Thế rồi Vĩnh Cơ thật thà kể cho Càn Long và Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) cảnh tượng đó, hoàng đế nổi giận cho tống giam Lăng Vân Triệt vào Thận Hình Ti rồi tra khảo chàng dã man.

Vào một buổi tối, Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển đến thăm Lăng Vân Triệt. Vệ Yến Uyển từng là thanh mai trúc mãi với Lăng Vân Triệt. Nhưng do tham sang phụ khó, Vệ Yến Uyển đã bỏ rơi chàng thị vệ họ Lăng. Đến lúc Lăng Vân Triệt chuyển sang yêu Như Ý, Vệ Yến Uyển lại ghen tuông đến mức hãm hại chàng. Việc Lăng Vân Triệt bị thiến, bị bắt giam, bị hành hạ cũng là do Vệ Yến Uyển ban cho.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 2.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 3.

"Hậu cung Như Ý truyện": Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển đến gặp Lăng Vân Triệt lần cuối trước khi chàng chết.

Trong cuộc gặp này, Vệ Yến Uyển quyết định trả lại chiếc nhẫn mà năm xưa Lăng Vân Triệt đã tặng mình. Cuộc đời nàng ta đã có quá nhiều dối trá, chỉ duy nhất một người là Lăng Vân Triệt luôn yêu thương, bảo bọc thì Vệ Yến Uyển lại lạnh lùng đánh rơi. Để rồi khi phát hiện ra sự trống trải vì không có Lăng Vân Triệt bên mình, Vệ Yến Uyển cảm thấy uất hận. Nàng ta sống với Càn Long nhưng vẫn muốn Lăng Vân Triệt phải chung tình. Trên đời này chắc chỉ có mỗi mình Vệ Yến Uyển nghĩ ra được điều phi lý như thế!

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 5.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 6.

Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển đến gặp Lăng Vân Triệt để nói những lời cuối cùng!

Sau khi Vệ Yến Uyển ra khỏi nhà ngục, đến lượt Du Phi - Hải Lan (Trương Quân Ninh) vào thăm Lăng Vân Triệt. Vì biết rõ tình hình là nếu Lăng Vân Triệt không chết, chắc chắn Càn Long sẽ tiếp tục dày vò Như Ý bằng trăm mưu ngàn kế. Thế là Hải Lan nói chuyện với Lăng Vân Triệt, khuyên chàng hãy sớm tự giải thoát để bảo vệ cho Như Ý.

"Hậu cung Như Ý truyện": Lăng Vân Triệt xin được cúng giỗ hằng năm bằng một cành mai.

Nghe theo lời Hải Lan, Lăng Vân Triệt chấp nhận nhắm mắt xuôi tay. Cái chết của chàng đau đớn và khốn khổ đến tận cùng. Bị mất đi khả năng làm đàn ông, bị đánh đập đến mức thân tàn ma dại, cuối cùng là chết cô độc nơi ngục tối. Trong giờ phút Lăng Vân Triệt rời xa cõi đời, Hải Lan đau lòng đến mức bật khóc. Nhưng vì Như Ý, Hải Lan đành phải đưa ra quyết định thật cứng rắn.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 8.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 9.

Hải Lan khuyên Lăng Vân Triệt hãy sớm tự giải thoát.

Một chi tiết đắt giá khiến fan của Hậu cung Như Ý truyện bật khóc nức nở, ấy là vào phút chia xa, Lăng Vân Triệt đã nói với thái giám Tam Bảo rằng: Sau này đến ngày giỗ của ta, chẳng cần gì cả. Nếu có thương ta thì hãy mang đến một cành mai. Chỉ một cành mai là đủ. Đau đớn thay, hoa mai chính là loài hoa mà Như Ý yêu thích nhất. Khi còn là thị vệ, Lăng Vân Triệt thường xuyên đến vườn mai dạo bước mỗi khi nhớ về Như Ý. Đến lúc chết đi, Lăng Vân Triệt cũng chỉ cầu có 1 cành mai!

"Hậu cung Như Ý truyện": Như Ý oán trách Hải Lan vì đã ban chết cho Lăng Vân Triệt.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 11.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 12.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 13.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 14.

Sau bao năm chịu nhiều đau khổ, cuối cùng Lăng Vân Triệt cũng xa lìa cõi đời.

Lăng Vân Triệt chết rồi, Hải Lan lập tức đến gặp Như Ý để nhận tội. Vừa nghe qua, Như Ý đã bật khóc. Nàng không chấp nhận nổi chuyện Hải Lan ban chết cho Lăng Vân Triệt, dù đó có là ý tốt bảo vệ chính nàng. Thế là Như Ý đoạn tình với Hải Lan, nàng đuổi Hải Lan đi và tuyên bố không muốn nhìn mặt nữa.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 15.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 16.

Khóc hết nước mắt trước cảnh Lăng Vân Triệt đến chết vẫn yêu Như Ý - Châu Tấn: Ngày giỗ của ta, chỉ cần 1 cành mai! - Ảnh 17.

Như Ý không tha thứ cho Hải Lan vì đã giết chết Lăng Vân Triệt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm