Khoai tây xào thịt heo

Anna,
Chia sẻ

Khoai tây và sốt cà chua là những thực phẩm thường xuyên có mặt trong bếp gia đình, tủ lạnh nhà mình lại có ít thịt heo tươi và thế là nghĩ cách thử xào chúng với nhau xem sao.

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai 200g
Khoai tây 3 củ
Tương cà chua
Bột canh
Đường

Cách làm:

 

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho thịt vào bát ướp với chút bột canh, để 10 phút cho ngấm. 

Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng. 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho khoai vào chiên, chiên khoai vừa chín se mặt hơi vàng là được. 

Cho khoai ra đĩa. 

Đổ bớt dầu ra bát, chỉ để lại chút xíu láng chảo. Đổ thịt heo vào xào chín sơ rồi đổ ra bát khác. 

Tiếp tục đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn chỉ cần láng chảo. Cho 3 thìa sốt cà chua (ketchup) vào chảo, thêm một chút nước (khoảng 1/3 chén) cho sốt loãng bớt ra, thêm chút đường và bột canh nữa cho sốt đậm đà.

Sau đó đổ cả thịt và khoai rán vào chảo sốt, đảo nhẹ nhàng khoảng 5 phút. Đun cho khoai và thịt ngấm, có màu đỏ đẹp, sốt cạn bớt còn sanh sánh.
 
Khoai xào dẻo, vị mặn ngọt kết hợp màu đỏ sốt cà chua rất hấp dẫn.
 
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ