Khoai tây nướng lá thơm

N.D,
Chia sẻ

Khoai chín dẻo bùi bùi, nóng sốt, quện mùi lá thơm rất quyến rũ.

Nguyên liệu:

Khoai tây bi hoặc khoai tây thường

Dầu ăn

Muối tiêu

Lá thơm (rosemary)
 

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, nếu để cả vỏ thì bạn chà kỹ rồi để ráo.

Nếu dùng khoai bi thì cắt đôi còn khoai to thì cắt miếng vuông vừa ăn.

Bật lò lên 200 độ C.

Cho khoai vào khay nướng, dàn đều, tốt nhất là khoai không chồng chất lên nhau. Rắc muối tiêu và tưới 2 thìa dầu ăn

Cho vào lò khoảng 15 phút, khoai chín vàng nâu 1 mặt thì lấy ra đảo, trở mặt kia. Nướng tiếp đến khi khoai vàng đều.

Có thể dùng đũa xiên thử xem khoai chín chưa.

Tưới 1 chút dầu ăn nữa và rắc lá thơm rosemary lên trên, nướng thêm 2 – 3 phút nữa rồi tắt lò lấy ra.

Ăn nóng với các món thịt hầm hay thịt nướng nóng hổi thật tuyệt

Mách nhỏ:
 
- Lá rosemary là loại lá cây gia vị, thường được dùng trong món nướng, có thể tìm mua lá này sấy khô ở các siêu thị.
 
- Trong trường hợp không có lá rosemary bạn có thể thay bằng tỏi băm, bột tỏi đều được. 
Chia sẻ