Khoai tây nghiền chiên xù giòn xốp thơm ngon

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được nên sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn cơm hộp của bạn và bé đâu nhé!

 
Nguyên liệu:
 
4 củ khoai tây
100g thịt heo hoặc thịt bò băm
½ củ hành tây
Bột mỳ, bột chiên xù
Muối, tiêu, dầu chiên.
 
Bước 1:
 
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 4.
 
Bước 2:
 
Cho khoai tây vào nồi luộc chín.
 
Bước 3:
 
Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
 
Bước 4:
 
Láng chút dầu ăn lên chảo, cho hành tây vào xào.
 
Bước 5:
 
Khi hành tây chín, chuyển sang màu trong thì thêm thịt băm vào xào cùng.
 
Bước 6:
 
Vớt khoai tây đã luộc chín ra bát tô, nghiền nát. Sau đó cho hỗn hợp hành tây, thịt băm đã xào ở bước 5 cùng chút muối, tiêu vào trộn cùng.
 
Bước 7:
 
Nặn khoai tây thành hình dạng tùy thích rồi lăn qua bột mỳ, trứng, bột chiên xù.
 
Bước 8:
 
Cho khoai tây vào chảo dầu nóng chiên vàng.
 
Bước 9:
 
Vớt khoai tây ra vỉ. Nói chung khi chiên xong đồ ăn thì bạn nên vớt ra vỉ inox cho ráo mỡ và đảm bảo độ giòn của thức ăn.
Khoai tây nghiền chiên xù ăn kèm với ketchup hoặc tương ớt đều ngon, đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được nên sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn cơm hộp của bạn và bé đâu nhé!
 
 
Khoai tây nghiền chiên xù với lớp bên ngoài giòn rụm và lớp bên trong xốp mịn, vừa thơm ngon vừa đủ chất; thật tuyệt phải không bạn?
 
Chia sẻ