Khoai tây chanh kiểu Hàn Quốc

Hạnh Nguyên,
Chia sẻ

Xin giới thiệu với các bạn món mình mới học được của một người Hàn Quốc. Thực hiện rất nhanh, giá rẻ mà vẫn rất ngon và tốt cho sức khỏe.

       



Your browser may not support display of this image.

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai tây to (hoặc 2 củ vừa)
  • 1/2 quả chanh
  • 3 tép tỏi ( hoặc hành nếu bạn không thích ăn tỏi)
  • Ớt, muối, đường, dầu ăn

Your browser may not support display of this image.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi (có thể dùng bàn nạo sợi).

Khoai tây sau khi thái sợi mang rửa lại lần nữa cho hết tinh bột.

Chanh vắt lấy nước cốt, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường. Các bạn có thể điều chỉnh một chút sao cho vừa miệng với vị chua, mặn & hơi ngọt ngọt.

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, để khoảng 1 phút cho chảo dầu nóng già.

Bỏ ớt, tỏi (hành) đã băm vào chảo phi khoảng 15 giây.

Tiếp đến cho khoai tây thái sợi vào đảo đều 3-4 phút.

Thêm nước cốt chanh đã trộn muối đường vào đảo thêm 1 phút.

Đơm ra đĩa ăn nóng hoặc nguội đều ngon.
 
Chúc cả  nhà ngon miệng với món khoai tây  với đủ các vị chua, cay, mặn và ngọt này! 
 

                                                          Bài và ảnh: Hạnh Nguyên

Chia sẻ