Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung

Càng về sau Nhàn Phi - Xa Thi Mạn càng độc ác, nhưng oái oăm thay, khán giả lại thích thú, vui mừng vì điều này.

Sự trở lại của Xa Thi Mạn trong bộ phim Diên hi công lược gây bất ngờ cho nhiều khán giả. Bởi đã lâu lắm rồi, khán giả mới lại thấy Xa Thi Mạn xuất hiện trong một bộ phim truyền hình khai thác đề tài cung đấu.

Trong tạo hình Nhàn Phi, từng ánh mắt, nụ cười của Xa Thi Mạn càng làm khán giả xốn xang khi liên tưởng tới bộ phim Thâm cung nội chiến. Như một định mệnh, Xa Thi Mạn đã gắn liền sự nghiệp với cuộc chiến tranh giành sự sủng ái ở chốn hậu cung.

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 1.

Nhàn Phi - Xa Thi Mạn.

Khi Diên hi công lược phát sóng, nhiều khán giả còn hào hứng chia sẻ rằng: Không cần biết nữ chính, nam chính của bộ phim là ai, cứ thấy Xa Thi Mạn đóng thì phải xem trước đã.

Càng xem Nhàn Phi, càng nhớ Nhĩ Thuần - "Thâm cung nội chiến" năm xưa

14 năm trước, khi TVB ra mắt bộ phim Thâm cung nội chiến, Nhĩ Thuần - Xa Thi Mạn đã cùng Lê Tư, Trương Khả Di quét sạch chốn hậu cung. 14 năm sau, Xa Thi Mạn trở lại cùng Nhàn Phi ở Diên hi công lược. Tuy không phải vai nữ chính, song nhân vật Nhàn Phi cũng được gọi là tuyến vai quan trọng, được đạo diễn cho sống đến những tập cuối cùng.

Nhàn Phi vốn là người hiền lành, không tranh giành quyền lực. Bao năm vào cung, nàng vẫn an phận thêu thùa, may vá, một lòng một dạ ở yên vị trí, chẳng bàn tới chuyện tranh cao thấp cùng bất kỳ ai. Sự hiền lành của nàng khiến khán giả của Diên hi công lược phải phát bực. Cứ mỗi lần Nhàn Phi xuất hiện, fan lại hào hứng bình luận: "Thiên hạ đệ nhất rảnh rỗi chính là Nhàn Phi", "Tại sao trên đời này lại có người như Nhàn Phi chứ", "Phải gọi chị là Rảnh Phi vì chẳng biết làm gì ngoài việc tụng kinh niệm phật và nói lời hay ý đẹp".

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 2.

Đây là Nhĩ Thuần ở "Thâm cung nội chiến" năm xưa.

Cái gì cũng có lý do của nó, Nhàn Phi không phải kẻ ngu si, vô giác. Nàng chỉ đang cố gắng né tránh, cố gắng không để thị phi vây lấy mình. Nhàn Phi hiểu một điều rằng, muốn tồn tại ở hậu cung hiểm ác, nàng phải theo một phe cánh nào đó, hoặc là phe của Hoàng hậu Phú Sát (Tần Lam) hoặc phe của Cao Quý Phi (Đàm Trác).

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 3.

Vì sợ bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu ồn ào, Nhàn Phi tự khép mình, nàng thà chịu bị người đời mắng chửi là nhu nhược cũng không mong sẽ trở thành một người độc ác, toan tính chốn hậu cung. Nhàn Phi chỉ cầu mong cuộc sống an nhàn!

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 4.

Nếu là Nhĩ Thuần, đừng hòng ai ức hiếp được nàng!

Nhưng người tính không bằng trời tính, càng cố né tránh, Nhàn Phi càng hối hận vì toàn lâm vào rắc rối đau thấu trời xanh! Vì muốn trả thù Nhàn Phi không chịu nghe lời mình, Cao Quý Phi đã liên kết với Di Thân Vương để gài bẫy cha của Nhàn Phi. Tiếp đến, cha của Nhàn Phi bị ghép vào tội hối hộ - tham nhũng, em trai của nàng chỉ mới đôi mươi đã bị đưa vào đại lao. Trước khi kịp chạy chữa, cậu em trai này đã qua đời. Mẹ của Nhàn Phi trách con gái vì sao không chịu cầu xin hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) tha cho em trai nên cũng lao đầu vào tường tự sát. Một buổi sáng nọ, đón nhận tin dữ cả mẹ và em trai qua đời, cha chưa rõ sống chết vì phải chờ hoàng đế định tội, trái tim của Nhàn Phi như vỡ làm trăm mảnh.

Nhàn Phi sống không sai với đạo nghĩa, nàng không chấp nhận chuyện van xin, khóc lóc, nài nỉ hoàng đế tha cho gia đình mình. Nhàn Phi chỉ âm thầm bán trang sức, đi mượn tiền khắp nơi để chạy chọt, chờ đợi một tia hy vọng nhỏ nhoi. Cách Nhàn Phi làm, đúng với lương tâm của nàng, nhưng sai với thời cuộc! Xem Nhàn Phi hành xử rồi chứng kiến cảnh nàng rớt nước mắt vì nhà tan cửa nát, khán giả chỉ biết thốt lên: Giá mà Nhàn Phi được một phần như Nhĩ Thuần của Thâm cung nội chiến năm xưa!

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 5.

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 6.

Bi kịch hôm nay cũng một phần do lỗi của Nhàn Phi.

Fan "lập đàn" cầu mong Nhàn Phi sớm quét sạch hậu cung

Năm ấy, Nhĩ Thuần một mình xông pha, gây náo loạn hậu cung bởi sự thông minh, toan tính. Nhĩ Thuần từng bước qua mặt các đối thủ, gầy dựng cho mình một vị trí riêng. Nhĩ Thuần dám yêu dám hận, ai cắn nàng một cái, nàng nhất định sẽ trả gấp đôi. Nếu Nhĩ Thuần rơi vào hoàn cảnh như Nhàn Phi, ắt hẳn nàng đã có cách hành xử khác. Và chắc chắn, bi kịch gia đình đau đớn kia sẽ không thể nào xảy ra!

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 7.

Hơn bao giờ hết, khán giả mong đợi chỉ duy nhất một điều: Nhàn Phi à, nàng hãy mau hung ác đi! Hãy làm cho con người Nhĩ Thuần sống lại! Cứ hiền lành, rảnh rỗi mãi sẽ không thể nào sống được ở chốn hậu cung hiểm ác này!

Trong những tập phim vừa qua, Nhàn Phi đã dần vùng lên! Nàng không hiền lành, để mặc cho người khác ức hiếp mình nữa. Gia Tần bày mưu lập kế hãm hại gia đình nàng, thì đây nàng tự tay siết cổ ả chết. Tiếp đến, nàng nuôi con trai của ả. Lấy thân phận Tứ A Ca làm chiếc kim bài miễn tử bảo vệ chính mình, Nhàn Phi sau bao sóng gió đã học hỏi Nhĩ Thuần để trở nên thâm sâu khó đoán.

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 8.

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 9.

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 10.

Tiếp đến, Nhàn Phi bình chân đứng giữa hậu cung để lấy lòng hoàng đế. Trước mặt mọi người, nàng giả vờ nhu mì, hiền thục. Thực chất bên trong, Nhàn Phi đã tính toán từng đường đi nước bước thật dễ dàng! Nàng thấu cả tâm can của hoàng đế, nàng nghiên cứu cả thói quen của hoàng thái hậu, để rồi từng bước tung chiêu, khiến vị trí bá chủ hậu cung từ tay Hoàng hậu Phú Sát - Cao Quý Phi dần chuyển về tay nàng!

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 11.

Trong những tập phim mới nhất, Nhàn Phi gián tiếp đưa Cao Quý Phi - kẻ gây nên cái chết cho em trai và mẹ nàng phải rơi vào cảnh lầm than. Chẳng những "thuận nước đẩy thuyền", khiến Cao Quý Phi bị bỏng nặng trên lưng, Nhàn Phi còn xoay hoàng đế Càn Long như chong chóng. Lợi dụng lòng tin của hoàng đế, Nhàn Phi dựng lên câu chuyện hoàn hảo về chuyện hy sinh thân mình để cứu giá. Tiếp đến, nàng một mình đến gặp Cao Quý Phi và nói rằng chính mình đứng sau, lên kế hoạch báo thù cho những lỗi lầm mà Quý Phi đã gây ra!

Sau bao nhiêu năm, khán giả lại nức lòng vì được chứng kiến cảnh Nhàn Phi - Nhĩ Thuần nắm tóc kẻ thù trước gương. Vẫn là gương mặt ấy, vẫn cách nói chuyện ấy, vẫn thần thái lạnh lùng, nhẫn tâm ấy, Nhàn Phi đã thực sự lột xác để trở nên độc ác toàn tập! Dẫu thương cho cái chết của Cao Quý Phi, song xem cảnh Nhàn Phi vùng lên, khán giả cũng mát lòng mát dạ vì đợi chờ mãi cũng đến ngày Nhàn Phi hết rảnh rỗi!

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 12.

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 13.

Một khi đã ác, chắc chắn không ai bằng!

Nhàn Phi - Người đã không ác thì thôi, chứ một khi đã ác, quét sạch hậu cung chỉ là chuyện trong lòng bàn tay!

Khổ thân như Nhàn Phi - Xa Thi Mạn: Mặt hiền lành mà fan vẫn cứ cầu mong mau chóng ác, quét sạch hậu cung - Ảnh 14.

Ngày Nhàn Phi làm bá chủ hậu cung đã không còn xa nữa!

Một chi tiết khá thú vị liên quan đến nhân vật Nhàn Phi của Xa Thi Mạn đó là dẫu cho Nhàn Phi có thể hiện gương mặt hiền lành, nhu mì đến thế nào chăng nữa, fan vẫn tìm thấy cái sự độc ác, toan tính ẩn sâu nơi đáy mắt. Vậy nên mới có chuyện fan lập đàn cầu mong, ngày Ngụy Anh Lạc - Nhàn Phi đấu nhau ở chốn hậu cung. Thôi thì trời sinh ra đã có số làm vai ác, có tránh né bằng cách khoác lên dáng vẻ đoan trang, hiền thục cũng chẳng ích gì đâu Nhàn Phi. Đã lỡ ác rồi thì xin hãy ác thật nhiều luôn đi! Hậu cung vẫn còn lắm kẻ ranh ma, chỉ chờ nàng ra tay trừ khử. Khử xong hết rồi thì tắm táp sạch sẽ chờ đến trận chiến cuối cùng "long trời lở đất" với Anh Lạc, khán giả đã héo mòn vì mong đợi Anh Lạc - Nhàn Phi đấu với nhau rồi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm