Khi mình trở về nhà với đèn nến trong tay, chồng đã cắt vụn món quà sinh nhật mình tặng anh

Anh trừng trừng nhìn mình và bắt mình giải thích. Mình đã vừa khóc vừa nói vì không nghĩ anh lại đa nghi đến vậy.

Hôm nay là ngày sinh nhật của chồng mình. Đáng lẽ ra chồng mình đã có một ngày bất ngờ và hạnh phúc. Nhưng chỉ vì sự đa nghi của anh mà bây giờ vợ chồng mình không ai muốn nói chuyện với ai.

Chồng mình là người nổi tiếng hay ghen tuông. Anh đã từng có một tuổi thơ không hạnh phúc. Bố anh là một người đàn ông hết lòng vì gia đình. Nhưng mẹ anh lại ngoại tình và phản bội lại tình yêu ấy. Đã có lần anh kể với mình, anh từng chứng kiến cảnh mẹ ngoại tình với người đàn ông khác ngay trên giường cưới của bố mẹ. Hình ảnh ấy vẫn ám ảnh tâm trí anh. Vì thế, chồng mình vẫn luôn lo sợ sẽ có ngày anh rơi vào hoàn cảnh như bố.

Anh không muốn mình ăn diện, không muốn mình đi làm hay giao du với bất kỳ ai. Khi mình mang thai, anh nói muốn mình ở nhà dưỡng thai và thuyết phục mình nghỉ việc. Mình nghe lời chồng xin nghỉ việc ở công ty. Cũng chính vì thế mà kể từ đó, gần như mình không có tiếng nói trong gia đình. Chưa kể mọi khoản chi tiêu mình đều phải ghi chép chi tiết để chồng quản lý.

Khi mình trở về nhà với đèn nến trong tay, chồng đã cắt vụn món quà sinh nhật mình tặng anh - Ảnh 1.

Vậy mà khi chồng mình biết, anh xé toạc chiếc váy trước mặt mình vì cho rằng đã có con nhưng vẫn đua đòi. (Ảnh minh họa)

Sinh con xong, mình lo cho con mà quên đi bản thân cũng cần phải làm đẹp. Có lần nhìn mình trong gương, mình lại tủi thân đến nỗi bật khóc nức nở. Hôm ấy mình đặt 2 chiếc váy trên mạng về. Vậy mà khi chồng mình biết, anh xé toạc chiếc váy trước mặt mình vì cho rằng đã có con nhưng vẫn đua đòi.

Mình giận chồng nên đã bế con về nhà mẹ đẻ. Sau đó chồng mình nhiều lần về nhà vợ xin lỗi. Anh cũng nói sẽ thay đổi và không để mình phải khổ nữa. Nghĩ đến con, mình lại tha thứ cho chồng và về nhà.

Mấy hôm đầu chồng mình tỏ ra thay đổi. Anh đưa mình đi trung tâm thương mại mua quần áo, giày dép. Đó là việc mà trước kia chưa bao giờ chồng mình làm cho vợ. Đặc biệt là khi thấy mình đi họp lớp đại học, anh không cáu gắt với mình mà chỉ hơi khó chịu. Nhìn thái độ của chồng, mình tin rằng có thể anh đã bỏ được tính ghen tuông.

Nhưng tính cách con người đâu phải muốn thay đổi là được. Thật ra chồng mình vẫn ghen, vẫn hằn học khi mình ra ngoài. Chỉ là chưa có dịp để anh bùng phát cơn ghen tuông đó.

Sắp sinh nhật chồng, mình muốn tặng anh một món quà đặc biệt và bí mật. Vì thế mình đã mua một bộ đồ cho anh và cũng chuẩn bị rất nhiều đèn nến. Hôm người giao hàng mang đồ đến, mình không có nhà nên chồng đã ra nhận hộ. Vậy là kế hoạch của mình bị phá sản và chồng mình cũng biết về món quà đó.

Khi mình trở về nhà với đèn nến trong tay, chồng đã cắt vụn món quà sinh nhật mình tặng anh - Ảnh 2.

Trên tay anh cầm cây kéo và dưới sàn nhà là những mảnh vải vụn. Anh trừng trừng nhìn mình và bắt mình giải thích. (Ảnh minh họa)

Có lẽ do tò mò nên chồng mình đã mở ra xem thử. Tai hại là bộ quần áo họ chuyển đến bị lệch size so với số đo mà mình đã đặt. Vì vậy chồng mình nghi ngờ mình mua tặng người đàn ông khác và ngoại tình sau lưng anh.

Khi mình trở về nhà với đèn nến trên tay thì thấy chồng đang ngồi một góc trong bóng tối. Trên tay anh cầm cây kéo và dưới sàn nhà là những mảnh vải vụn. Anh trừng trừng nhìn mình và bắt mình giải thích. Mình đã vừa khóc vừa nói vì không nghĩ anh lại đa nghi đến vậy. Mãi đến khi mình đưa cho chồng xem những tin nhắn đã đặt hàng, chồng mình mới chịu tin và lẳng lặng đi khỏi nhà.

Sau chuyện này, mình bị tổn thương trầm trọng. Từ khi làm vợ của anh, chưa bao giờ mình có tư tưởng ngoại tình. Vậy mà chồng mình luôn mang ý nghĩ ấy. Có lẽ anh sẽ chẳng thể thay đổi được. Mình nên làm gì đây? Tiếp tục sống chung hay tìm giải pháp cho cả hai?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm