Khi là nhân viên vệ sinh môi trường rất yêu nghề và yêu đời, bạn sẽ biết cách biến xe rác thành xe hoa

Chiếc xe rác ngập hoa, đầy màu sắc và đầy niềm yêu đời của người đàn ông này chắc chắn khiến bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy vui lây.

"Không quan trọng bạn làm nghề gì, quan trọng là bạn yêu công việc mình làm" - Một cư dân mạng đã chia sẻ như vậy khi chứng kiến hình ảnh chiếc xe rác ngập trong hoa và màu sắc mà một bạn trẻ vừa đăng tải trong một hội nhóm lớn.

Đó hẳn cũng sẽ là cảm nhận chung của nhiều người trước hình ảnh đáng yêu hết sức này. Khi mà nghề vệ sinh môi trường vốn chẳng được trân trọng như nhiều nghề khác thì người nhân viên này lạị nhiệt tâm với nghề bằng tất cả sự sáng tạo của mình. Nhìn những hình ảnh xe rác chăng đầy hoa, tô màu sống động, treo cả đèn nháy thế này, ai mà chẳng bất giác thấy yêu đời hơn mấy phần.

Khi là nhân viên vệ sinh môi trường rất yêu nghề và yêu đời, bạn sẽ biết cách biến xe rác thành xe hoa - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe rác ngập hoa đã nhanh chóng nhận được đến hàng ngàn like và rất nhiều lượt chia sẻ sau khi đăng tải trong hội nhóm.

Và đây, hãy chiêm ngưỡng chiếc xe rác đáng yêu của một người nhân viên vệ sinh môi trường dễ thương nhất trên đời:

Khi là nhân viên vệ sinh môi trường rất yêu nghề và yêu đời, bạn sẽ biết cách biến xe rác thành xe hoa - Ảnh 2.
Khi là nhân viên vệ sinh môi trường rất yêu nghề và yêu đời, bạn sẽ biết cách biến xe rác thành xe hoa - Ảnh 3.
Khi là nhân viên vệ sinh môi trường rất yêu nghề và yêu đời, bạn sẽ biết cách biến xe rác thành xe hoa - Ảnh 4.

Chiếc xe rác đầy hoa, người lái xe đội một chiếc mũ cũng gắn hoa nốt và trên xe còn có cả Wifi, đèn nháy để giải trí nữa.

Cư dân mạng không khỏi cảm thấy thích thú trước hình ảnh này. Mọi người không ngần ngại bày tỏ cảm xúc của mình: "Khi yêu nghề, làm gì cũng vui vẻ", "Thề với mọi người, làm gì cũng vậy thôi. Cứ yêu nghề thì đời sẽ đẹp", "Người đàn ông này yêu nghề hơn ối dân văn phòng chúng ta", "Khi niềm vui được đặt vào công việc, cuộc sống cũng sẽ hạnh phúc hơn"...

Nhiều người Sài Gòn nhận ra hình ảnh người đàn ông thân quen này đã chia sẻ thêm: "Chú ấy hay đi ngang nhà mình, mỗi mùa chú đổi một style nhé", "Xe này hôm bữa mình gặp trên đường Trần Bình Trọng, đáng yêu gì đâu", "Hình như chú ấy còn được lên TV rồi đó".

Khi là nhân viên vệ sinh môi trường rất yêu nghề và yêu đời, bạn sẽ biết cách biến xe rác thành xe hoa - Ảnh 5.

Cư dân mạng vô cùng thích thú trước hình ảnh đáng yêu này.

Thời buổi này, khi mà nhiều người ôm giấc mơ giàu sang, mải mê trong vòng xoay cơm, áo, gạo, tiền để vươn lên những thứ bậc cao trong xã hội, ngoảnh lại thấy mỗi ngày trôi qua đều là một cơn ác mộng chốn văn phòng, đi hết nửa đời người không biết mình yêu thích, đam mê cái gì, thì vẫn còn đó những tình yêu giản dị giữa lòng phố thị. Chỉ cần thế thôi, một chút tô điểm cho công việc mình đang làm, nhưng nó là một tia sáng đẹp đẽ đủ để bừng sáng một ngày của không ít người.

Cảm ơn chú vì đã sống vui vẻ, lạc quan đến mức biến "xe rác" thành "xe hoa". Và cảm ơn chú, vì đã thức tỉnh một chân lý: "Khi bạn yêu và sống hết mình với những gì mình làm, cuộc đời tự khắc sẽ nở hoa".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm