Khi bị gã biến thái đó bất thình lình sàm sỡ và khoe “của quý” trước mặt, tôi chỉ biết ngơ ngác chôn chân tại chỗ và cảm thấy xấu hổ vô cùng

Hướng Dương, Theo Helino

Thật sự lúc đó mình chỉ ước mọi người không ai nhìn thấy hành động đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chào các bạn!

Đã mấy ngày trôi qua mà mình vẫn tức điên lên khi nhớ về sự việc xảy ra trong chủ nhật tuần trước. Khi đó khoảng 10h sáng, mình đi chợ chuẩn bị bữa trưa cho gia đình. Lúc đã mua bán xong, mình xách chiến lợi phẩm đi sát vào lề đường thì bất ngờ có một gã đi xe đạp qua.

Đang thong dong đi thì gã đi xe đạp ngay bên cạnh gọi "Em ơi, đi đường này mà". Mình giật mình nhìn sang và hắn ta nhanh tay sờ vào ngực mình rồi phóng xe đi mất. Trước khi đi hắn còn quay lại nhìn mình cợt nhả.

Vì xảy ra quá đột ngột nhanh đến nỗi mình chỉ ước đừng ai nhìn thấy việc vừa rồi. Mình chẳng biết làm sao lúc ấy? Chẳng lẽ mình lại để cho kẻ biến thái đó tự hào với việc anh ta vừa làm với mình trước bàn dân thiên hạ? Nhưng không hiểu sao mình cứ ngơ ngác đứng chôn chân tại chỗ. Mình đỏ mặt xấu hổ khi người đi đường nhìn mình không nói gì. Sao cái gã kia lại dám... thế với mình chứ?

Khi bị gã biến thái đó bất thình lình sàm sỡ và khoe “của quý” trước mặt, tôi chỉ biết ngơ ngác chôn chân tại chỗ và cảm thấy xấu hổ vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguyễn Tất Sỹ

Sự việc chưa dừng lại tại đó. Tối ấy, khi mình đi chơi cùng chồng về đến đầu ngõ thì chồng mình do để quên đồ ở nhà bà ngoại nên bảo mình về trước còn anh quay lại lấy đồ. Lúc ấy mới có gần 22h đêm mà ngõ nhà mình cũng đã vắng vẻ. Vừa đi được 1 đoạn, mình thấy 1 tên nghi nghi đang đứng loay hoay gần đó. Đến lúc thấy mình đi qua, hắn này gọi "Em ơi...". Theo phản xạ mình quay đầu lại thì gã bệnh hoạn này tụt quần khoe "của quý" của hắn. Vì quá bất ngờ khi nhìn rõ mười mươi cái đó, mình hoảng hốt chạy một mạch về nhà.

Sự việc trên xảy ra được ba hôm rồi mà mình vẫn thấy tức và ám ảnh. 26 năm sống giữa thành phố, từng nghe nhiều chuyện về kẻ biến thái, giờ mình trải qua tình huống trớ trêu này nên mình thật khó chịu, tức tối. Mình và những phụ nữ khác nên làm gì để giải tỏa cảm giác tức tối khó chịu này? Phải làm gì để lần sau những gã biến thái đó không dám dở trò và "chừa" mình ra? (Trần Lan Anh, HN)

Khi bị gã biến thái đó bất thình lình sàm sỡ và khoe “của quý” trước mặt, tôi chỉ biết ngơ ngác chôn chân tại chỗ và cảm thấy xấu hổ vô cùng - Ảnh 3.

Chào bạn Lan Anh!

Đọc tâm sự của bạn, Hướng Dương bỗng nhiên muốn kể cho bạn nghe chuyện về người bạn thân của Hướng Dương. Hồi ấy, mình và người bạn đó đang học đại học. Một hôm thấy cô bạn tơi tả đi đến lớp, giày thì đứt. Hỏi ra mới biết trên đường đến trường, cô bạn mình bị một gã biến thái đi qua và sờ mông. Trong khi bạn của mình và gã đó đều đang đi xe đạp.

Không rõ lúc đó bạn mình tức quá hay sao bởi hàng ngày cô bạn mình rất hiền lành. Vì thế, bạn đã đuổi theo gã biến thái kia và hô "Cướp, cướp". Thế là có mấy gã đẹp trai mở lòng nghĩa hiệp xông đến túm gã lạ mặt kia và giữ "con dê già" đó lại.

Đặc biệt, khi bắt được gã biến thái đó, bạn mình cứ rút giày ra (bạn hay đi giày cao gót 7- 9 cm) và bổ lia lịa vào gã lạ mặt kia đến đứt cả quai. Các thanh niên nghĩa hiệp cứ được phen hớt hải hỏi bạn: "Nó cướp cái gì của em mà em dữ dằn thế?". Còn bạn mình thì cứ vừa nghiến răng vừa đập. Đập xong gã biến thái thì bạn mới lên xe phóng đến lớp.

Khi bạn ấy tới lớp, lớp mình đã nhìn bạn mà cười sằng sặc. Bởi vì dáng vẻ của bạn khi ấy thật sự đúng như kiểu tức nước vỡ bờ. Tuy nhiên, cánh con gái lớp mình đều rút ra được bài học là dù bản thân bị tấn công cũng không được xấu hổ khi gặp các gã biến thái ở đâu đó. Muốn tóm được thì phải lu loa lên cho cả làng cả phố biết hành động xấu xa của các gã này. Chị em càng xấu hổ không dám nói gì, các gã biến thái càng lấn tới.

Trong trường hợp của bạn kể trên, có lẽ do bạn quá bất ngờ nên cách xử lý còn quá hiền và có phần hoảng sợ trước hành động sàm sỡ của gã biến thái. Nhưng hãy rút kinh nghiệm cho lần sau bạn nhé.

Nếu còn gặp trường hợp này bạn hãy mạnh dạn la toáng lên cho mọi người biết hoặc phải "cứng giọng" cho những gã kia sợ hết linh hồn. Hoặc nếu lúc đó có can đảm hơn và phản xạ nhanh, bạn hãy chạy đến dùng dép guốc đánh cho những tên biến thái này cho hả cơn tức giận. Vừa đánh vừa kêu la người khác trợ giúp như cô bạn trên của Hướng Dương để cho những gã này "đi đời" luôn.

Bên cạnh đó, dù đi đâu, phụ nữ cũng nên mang theo những vật phòng thân như chiếc kim băng, khóa dây hay học một vài kỹ năng phòng vệ để chống lại những gã biến thái, những kẻ xấu muốn lạm dụng phụ nữ chân yếu tay mềm. Tuyệt đối không được run sợ, im lặng, sợ hãi vì bạn có làm gì sai trái đâu mà phải sợ. Nói chung, Hướng Dương nghĩ, chỉ cần các phụ nữ dám hành động, không tha cho bọn chúng, phải cho chúng một bài học nhớ đời cho chừa thói dê già đi là những gã biến thái này cũng đủ hãi hùng lủi mất để không bị sàm sỡ ngoài đường nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm