Khi 40 tuổi người ta rất dễ ngoại tình

05-03-2009 10:20:10

Hạnh phúc gia đình là ước mơ của biết bao người, nhưng không phải ai cũng duy trì được nó. Chúng ta cần mở khóa những bí mật để hạnh phúc không bao giờ bị đánh mất.

Trải qua 10 năm sống hạnh phúc của hôn nhân, niềm đam mê dần dần vơi đi, nếu như cả hai vợ chồng đều không có những điều chỉnh hợp lý sẽ rất dễ dẫn đến đổ vỡ đáng tiếc.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ở độ tuổi 40 nam giới có khả năng “hồi xuân” cao. Ngoài sự tràn trề, cuồng nhiệt như thời trai trẻ, ở họ còn có sự chin chắn, khôn ngoan của một người từng trải; những yếu tố này giúp cho đàn ông ở tuổi 40 trở nên hoạt bát, năng động và dễ dàng thành công trong sự nghiệp, thu hút được sự kính nể của nhiều bạn trẻ. Mặt khác, “hồi xuân” cũng tác động đến tâm lý khiến người đàn ông không cách nào hài lòng với cuộc sống hôn nhân bình lặng trước đây, họ mong muốn và tìm kiếm những thay đổi mới. Nếu như tại thời điểm này hai vợ chồng không có những thay đổi hợp lý, nhất là người phụ nữ không làm mới được cuộc sống hôn nhân thì người chồng rất dễ bị cuốn hút bởi những cô gái trẻ.
 
Ở tuổi 40, "chuyện ấy" trong đời sống vợ chồng dễ nảy sinh rất nhiều rắc rối.

Ở phụ nữ quá trình “hồi xuân” cũng xảy ra khi 30 hoặc 40 tuổi. Người ta phân ra làm hai loại, một là giống với nam giới, những người phụ nữ cũng không hài lòng với cuộc sống hôn nhân trước đây và họ bắt đầu tìm sự thoải mái bên cạnh đồng nghiệp, bạn bè và tiến thêm một bước nữa là xảy ra ly hôn. Loại thứ hai là nhóm người có tính chịu đựng, họ đắn đo giữa các nhân tố ví dụ như vì con cái, vì gia đình để cố gắng cứu vãn hôn nhân hoặc kiên nhẫn chịu đựng.

Thêm vào đó khả năng làm chuyện ấy khác nhau cũng là một nguyên nhân khiến cho hôn nhân của các cặp vợ chồng khi  ở độ tuổi 40 thường xuất hiện nhiều vấn đề. Người phụ nữ ở độ tuổi 30 đến 40 có nhu cầu làm chuyện ấy rất cao, thậm chí có những người đau khổ, tuyệt vọng khi thiếu chuyện đó. Chính điều này đã làm cho hai vợ chồng không hiểu nhau và nếu căng thẳng hơn có nhiều trường hợp chính người vợ đã đòi ly hôn.

Ngoài ra, ở một khía cạnh khác để nhìn nhận thì ở độ tuổi này do phải chăm sóc con vất vả, sức khỏe suy giảm khiến cho người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn với mọi cử chỉ hành động. Nếu người chồng không hiểu để chia sẻ mà chỉ đòi hỏi làm chuyện ấy, đó cũng là nguyên nhân khiến tình cảm hai vợ chồng "trật đường ray".

Hôn nhân là như vậy đấy. Nhưng nếu bạn biết cách điều tiết và có những thay đổi hợp lý để làm cho hôn nhân hai người luôn mới thì hạnh phúc sẽ mãi ở bên bạn.
 
T.Bun
Theo Jiujiu
 PV /

Cặp đôi vàng tập 5: Minh Luân - Jang Mi

Cặp đôi vàng tập 5: Minh Luân - Jang Mi