Khéo tay đan móc hình chú người tuyết dễ thương (P2)

23-12-2010 00:28:19

Ở phần 1 bạn đã móc được những bước cơ bản, mời bạn tiếp tục theo dõi và hoàn thiện hình người tuyết trang trí dịp Noel này nhé

III/ Phần tay: (Móc 2 lần để tạo ra 2 tay cho người tuyết)


 
A/ Cánh tay: Dùng len màu trắng


- Vòng 1: Móc 8 mũi bính. Nối mũi thứ 8 vào mũi đầu tiên bằng mũi móc đơn để có được vòng tròn. Móc thêm 1 mũi bính kế tiếp. Lấy vòng tròn làm tâm điểm, móc 8 mũi móc đơn. (Nhớ kéo dãn 8 mũi móc sao cho các mũi đều hết vòng tròn nghen).

- Vòng 2-11: Từ vòng 2 đến vòng 11, mỗi vòng móc 8 mũi móc đơn tiếp theo vòng 1 để tạo thành khối tròn dài. Cắt len dài khoảng hơn 1 gang tay. Ép dẹp, móc dính đường nối của hình tròn trụ lại với nhau.
 

B/ Bàn tay: Dùng len màu xanh/ đỏ
 
 

- Bắt đầu mũi móc bằng cách quấn quanh 2 vòng tròn trên ngón tay, móc 1 mũi đơn (như hình dưới). Hoặc cũng có thể móc 1 mũi bính hơi rộng 1 chút, móc 1 mũi đơn kế tiếp.

- Sau đó móc 2 mũi kép thấp, nối lại bằng 1/2 mũi bính. Móc tiếp mũi móc đơn. Làm như vậy 3 lần là được.

- Rút dây len lại để có được 3 cạnh của bàn tay. Móc thêm 4 mũi bính. Cắt len dài khoảng 1,5 gang tay để may bàn tay lại với cánh tay. Nhồi bông vào cánh tay của người tuyết trước khi may bàn tay dính liền với cánh tay.

- Tiếp theo, dùng len trắng, may nối tay dính liền lại với thân (dưới cổ) của người tuyết.
 

IV/ Phần chân: Dùng len xanh/ đỏ (Móc 2 lần để tạo ra 2 chân cho người tuyết)

- Vòng 1: Móc 12 mũi bính. Nối mũi thứ 12 vào mũi đầu tiên bằng mũi móc đơn để có được vòng tròn. Móc thêm 1 mũi bính kế tiếp. Lấy vòng tròn làm tâm điểm, móc 12 mũi móc đơn. (Nhớ kéo giãn 12 mũi móc sao cho các mũi đều hết vòng tròn nghen).

- Vòng 2-11: Từ vòng 2 đến vòng 11, mỗi vòng móc 12 mũi móc đơn tiếp theo vòng 1 để tạo thành khối tròn dài. Cắt len, gút lại. Bắt đầu móc giày cho người tuyết

Móc giày: Dùng len màu đen để móc nối phần chân liền với phần giày cho người tuyết.

Móc mũi bính lên kim móc để nối phần len đen vào phần len đỏ. Móc mũi đơn kế tiếp.

- Vòng 12: Thêm 4 mũi móc đơn: Móc 2 mũi đơn trong cùng 1 ô móc cho 4 mũi đầu tiên (Phần này sẽ là phần trước của giày). Các mũi sau đó tiếp tục móc mũi đơn cho đến hết vòng tròn chân. Tổng cộng là 16 mũi đơn.

- Vòng 13: Móc tiếp 16 mũi đơn của vòng tròn chân.

- Vòng 14: Tiếp tục ở vòng 13, móc 8 mũi đơn kế tiếp (mặt trước giày). Sau đó móc giảm mũi ở phía sau giày (8 mũi còn lại 4 mũi) bằng cách luồn kim len móc vào 2 ô kế tiếp, móc lại thành 1 mũi móc đơn. Làm 4 lần liên tiếp như thế để kết thúc vòng 14. Lúc này sẽ còn lại 12 mũi móc.

- Vòng 15: Giảm từ 12 mũi móc còn lại thành 6 mũi bằng cách luồn kim len móc vào 2 ô kế tiếp, móc lại thành 1 mũi móc đơn. Làm như vậy cho đến hết vòng để còn 6 mũi móc. Bỏ 1 ô, gút len lại. Cắt len dài khoảng 1 gang tay, dùng kim may nối lại phần gót giày lại với nhau.
 
 

Nhồi bông gòn vào 2 chân, dùng len màu xanh/ đỏ để may nối phần chân dính liền với phần mình của người tuyết.

Lúc này có thể dùng kim may 3 hạt nút làm mắt, mũi. Sau đó dùng len màu đen may 1 đường cong làm miệng cho người tuyết.

V/ Phần mũ và khăn choàng: Dùng len màu xanh/ đỏ

Mũ:

- Vòng 1: Bắt đầu mũi móc bằng cách quấn quanh 2 vòng tròn trên ngón tay, sau đó móc 6 mũi đơn trong vòng tròn đó. Hoặc cũng có thể móc 2 mũi bính (O), sau đó móc 6 mũi đơn vào mũi bính đầu tiên để tạo thành vòng tròn.

- Vòng 2: Thêm 6 mũi đơn. Móc mỗi mũi móc là 2 mũi đơn để tạo thành 12 mũi.

- Vòng 3: Thêm 12 mũi đơn. Móc mỗi mũi móc là 2 mũi đơn để tạo thành 24 mũi.

- Vòng 4-10: Móc 24 mũi móc đơn (mỗi ô móc là 1 mũi móc đơn) mỗi vòng cho đến hết vòng 10.

- Vòng 11: Thêm 24 mũi đơn. Móc mỗi mũi móc là 2 mũi đơn để tạo thành 48 mũi.

- Vòng 12: Móc 48 mũi đơn kế tiếp vòng 1. Bỏ 1 ô, gút len lại. Cắt len dài khoảng 2,5 gang tay để may nối mũ với đầu cho người người tuyết.
 
 

Ở công đoạn này, có thể cho bông gòn vào trong mũ trước khi may nối lại với đầu, hoặc có thể không cho bông gòn cũng được. Nhưng theo mình thì nên cho bông gòn vào để mũ được cứng cáp hơn.

Khăn choàng:

- Vòng 1: Móc 50 mũi bính.

- Vòng 2: Bỏ 2 mũi, để móc 48 mũi kép thấp kế tiếp. Gút len lại. Cắt len. Dùng kim móc xỏ len màu xanh/ đỏ để may nối khăn choàng quàng cổ dính liền với thân người tuyết.

Hoàn thành.

 
Chúc các bạn và gia đình hưởng trọn mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành.
 
 Bài và ảnh: Nhã Trung /

Người chồng bệnh nhân nói về việc vợ sử dụng TPCN

Người chồng bệnh nhân nói về việc vợ sử dụng TPCN