Khám phá phố bánh tráng Tây Ninh giữa lòng Sài Gòn

08-12-2011 07:00:00

Bánh tráng ăn với muối tôm Tây Ninh, nghe có vẻ lạ nhưng là một món cực phổ biến và ưa chuộng của nhiều người giữa lòng Sài Gòn phồn hoa đô thị.

Sài Gòn không chỉ có bánh tráng trộn hay bánh tráng cuộn xắt nhỏ mà còn có cả một con đường chỉ chuyên bán loại bánh này với đủ loại đầy sắc màu. Thật ngạc nhiên với sự khéo léo và sáng tạo của người bán hàng, chỉ bằng những nguyên liệu là bánh tráng mà người ta có thể chế biến ra hàng chục loại bánh biến tấu rất ngon và độc đáo.
 
Lạc vào đây như lạc vào một vương quốc của thế giới bánh tráng vậy.
 

Con đường bánh tráng trước chợ Bình Tây.


Mỗi gian hàng là một xe bánh tráng riêng biệt với đủ loại.


Cận cảnh một xe bánh tráng đầy đủ.

Tọa lạc trên con đường Tháp Mười và đối diện với chợ Bình Tây - ngôi chợ đầu mối sầm uất nhất Tp HCM, con đường bánh tráng này chỉ tồn tại về đêm với một lực lượng buôn bán vô cùng hùng hậu. Buổi sáng, tại con đường  này, bạn cũng có thể mua bánh tráng nhưng khó khăn hơn nhiều vì các xe bánh tráng luôn trong tình trạng di chuyển chứ không cố định. Đêm về mới là lúc chợ bánh tráng lớn nhất Sài Gòn đi vào hoạt động với người mua kẻ bán vô cùng tấp nập.
 
Các loại bánh tráng tại đây chủ yếu có xuất xứ từ Tây Ninh - địa danh nổi tiếng với món bánh tráng và được chế biến theo nhiều kiểu rất lạ. Không giống như bánh tráng trộn yêu cầu phải có đầy đủ các gia vị, các loại bánh tráng tại đây đa phần là các loại ăn liền cùng với món muối tôm đặc sắc của Tây Ninh. Còn nếu như bạn vẫn chưa hài lòng vì lỡ ghiền món bánh tráng trộn?
 
Đừng lo, bên cạnh các xe bánh tráng này luôn có sẵn các xe bánh tráng bán riêng món bánh tráng trộn cho bạn lựa chọn.
 

Bánh tráng me Tây Ninh.
 
Những loại bánh tráng tại đây luôn tạo nên một sự ngạc nhiên cho những du khách lần đầu tiên ghé đến. Nhất là món bánh tráng me Tây Ninh. Một gói bánh tráng này giá 5.000 đồng, cách ăn tuy đơn giản nhưng nếu được hướng dẫn thì thực khách khó lòng hình dung ra.
 
Đầu tiên, mở gói bánh tráng ra, lấy hũ nhựa nhỏ kèm theo, đổ hỗn hợp tất cả gia vị có trong bịch vào hũ và khoáy đều. Sau đó, lấy bánh tráng ra, vốn được ép dính lại thành một xấp như bánh tráng dùng để cuộn với rau sống rồi nhẹ nhàng dùng tay tách từng tờ bánh tráng ra, gấp nhỏ lại và chấm vào hỗn hợp trên để thưởng thức.
 
Ăn đến đâu, chấm đến đó. Bảo đảm, hương vị lạ lẫm cũng như cách ăn lạ kỳ này sẽ khiến bạn nhớ mãi đến món bánh tráng đặc biệt này.

Các loại bánh tráng còn lại cũng phân thành 3 loại, loại bóc ra là ăn liền, loại phải cuộn lại cùng với gia vị kèm theo để ăn và loại đã được xắt nhỏ trộn đều với muối. Các loại bánh tráng tại đây giá từ 5.000 - 10.000 đồng xâu/xấp/bịch tùy theo loại.
 

Loại bánh tráng khi dùng phải cuộn lại với bịch gia vị kèm theo.


Loại màu đỏ trông bắt mắt và có độ dẻo hơn các loại khác,
 gia vị đi kèm gồm: hành phi, ruốc khô, muối.

Loại màu trắng cũng tương tự nhưng khác ở gia vị kèm theo gồm:
hành phi, muối, nước me và khô bò vụn.
 

Các loại bánh tráng xé ra dùng liền mà không cần phải qua thao tác nào.


Bánh tráng nhân khô bò vụn, loại này dành cho những ai thích
 vị giòn giòn của khô bò vụn và vị cay cay của tiêu.


Một loại bánh tráng nhân khô bò vụn khác nhưng cay hơn.


Bánh tráng ống tẩm muối tôm, vừa cầm vân vê, vừa ăn rất vui miệng,
món này trẻ em tiểu học rất "kết".


Bánh tráng nhân ruốc khô, vị hơi ngọt và dai dai.


Bánh tráng tròn Tây Ninh, loại này là hàng đặc biệt mà du khách rất kết do vừa ngon, vừa dễ ăn lại rất hợp khẩu vị. Nhìn y chang bánh tráng cuộn rau sống,  nhưng xé ra ăn liền chứ không cần cuộn bất cứ cái gì.
 
Ngoài các loại bánh tráng, các xe bánh tráng tại đây còn bán lẻ thêm các loại gia vị, từ hành phi, muối cho đến khô bò vụn cho thực khách nào muốn ăn thêm.
 

Món cơm cháy chiên tại đây cũng dư sức "hớp hồn" du khách
 với vẻ bên ngoài cực kỳ bắt mắt và ngon miệng.


Hành phi bán lẻ.


Khô bò bán lẻ.


Và tất nhiên, món muối tôm đặc sản của Tây Ninh tràn ngập
 ở những quầy hàng di động này.
 
 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
 Mèo Điên. Nguồn ảnh: Afamily.vn / Theo Mask Online
Từ Khóa

muối ăn

 

Tây Ninh

H'Hen Niê về quê bằng công nông

H'Hen Niê về quê bằng công nông