Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối

Biên dịch: Thúy Phạm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Từng viên đậu cô ve xóc trứng muối giòn ngọt, thơm thơm vị gừng tươi quyện trong cái bùi béo của lòng đỏ trứng làm nên vị ngn đặc biệt của món ăn này.

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu cô ve xóc trứng muối:

- 20 quả đậu cô ve

- 1 lòng đỏ trứng sống

- 3 lòng đỏ trứng muối

- Gia vị: muối, 50g bột chiên giòn, 3g đường, 3g gừng tươi băm nhỏ

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 2
Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 3

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 4

Đậu ngắt hai đầu, tước bỏ xơ già rồi đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 -20 phút rồi vớt ra, cắt đậu thành đoạn nhỏ cỡ 1cm.

Sau khi thái xong, cho tất cả đậu vào bát lớn, đập vào lòng đỏ trứng sống, thêm bột chiên và chút xíu muối, đảo đều cho đậu ngấm các gia vị.


Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 5

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 6

Cho lòng đỏ trứng muối ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn vụn. Trộn đều phần lòng đỏ này với chút đường và gừng tươi băm nhỏ cho thơm.

Làm nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt, trút đậu thái nhỏ vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vỏ bột bọc đậu ngả màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu phần đậu nhiều, bạn có thể chia thành nhiều mẻ cho dễ chiên.


Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 7

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 8

Làm nóng một chiếc chảo khác với lượng dầu láng mặt hoặc chắt bớt phần dầu thừa ở chảo cũ. Để bếp ở chế độ lửa nhỏ, đổ bát lòng đỏ trứng vào, tiếp tục xào. Khi thấy lòng đỏ trứng nổi bọt thì trút đậu chiên giòn vào, đảo và xóc liên tục và nhanh tay cho lòng đỏ áo thành một lớp mỏng đều xung quanh viên đậu thì tắt lửa. Đổ đậu ra bát hoặc đĩa sâu lòng.


Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 9

Một biến tấu lạ từ những nguyên liệu quen thuộc đem đến cho bạn một hương vị mới mẻ và thú vị. Với cách dùng rau củ là thành phần chính, kết hợp với lòng đỏ trứng vốn là một trong những thực phẩm vàng của não bộ, món ăn không chỉ dinh dưỡng với lượng đạm lành mạnh từ trứng mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 10


Đậu cô ve xóc lòng đỏ trứng ko chỉ hài hòa về hương vị mà còn hấp dẫn bởi “hình thức”. Những viên đậu xanh mướt được bọc trọn trong lớp lòng đỏ trứng màu vàng mơ hấp dẫn khiến bạn nóng lòng muốn nếm thử hương vị. Ảnh 5

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 11

Từng viên đậu cô ve xóc trứng muối giòn ngọt, thơm thơm vị gừng tươi quyện trong cái bùi béo của lòng đỏ trứng mà được rưới thêm chút tương cà, tương ớt hay xốt mayonaise thì vị ngon lại càng được kích thích.

Khai vị hoàn hảo với đậu cô ve xóc trứng muối 12

Với các bé vốn lười ăn rau củ thì cách chế biến này có vẻ hấp dẫn hơn cả. Món đậu cô ve xóc trứng muối sẽ giúp bổ sung lượng lớn chất xơ cho các bé, đồng thời với những dinh dưỡng quý giá từ lòng đỏ trứng thì món ăn này xứng đáng để các mẹ ghi lại món ăn này để thử làm cho các bé nhà mình.

Chia sẻ