Kem xôi: Món ăn vặt hấp dẫn của Sài Gòn

03-12-2011 11:00:00

Chẳng phải món ăn lạ, nhưng chẳng hiểu sao, tôi lại nghiện món kem xôi ở Sài Gòn đến thế.

Sài Gòn là nơi của cái nắng bất tận. có lẽ bởi vậy, ở nơi đây đã được gắn với nhiều loại đồ ăn, đồ uống rất đực trưng. Kem xôi không chỉ ở Sài Gòn mới có, nhưng nó, hiện diện trên mảnh đất này, như một người đồng hành cần mẫn đầy thân thiết.
 
 
Kem xôi có rất nhiều loại. bạn có thể bước vào một quán, xem bản menu và chọn tùy theo ý thích của mình. Có thể đó là: kem xôi sữa, kem xôi thơm, kem xôi café, vani, sầu riêng…
 


 
Nếu bạn đã một làn thử có lẽ bạn sẽ hiểu được cái cảm giác tuyệt vời khi đang nắng nóng, bạn cảm nhận được một vị vừa mát lạnh của kem, vừa dẻo thơm của xôi. Một sự hòa quyện rất lạ lẫm nhưng đầy thích thú.
 

Xôi dùng để chế món kem này cũng được làm công phu hơn cách nấu xôi bình thường, sao cho độ dẻo của nó phải thật chuẩn và vị xôi đã được tưới nước cốt dừa lên, làm nên vị rất riêng. Xôi sẽ được để ở lớp dưới cùng của ly kem.

Bên trên là những viên kem lạnh rất đẹp. Một trái sơ ri thêm màu hoặc dừa tươi,hoặc đậu phậu.
 

Tất cả khiến cho kem xôi vừa dễ ăn, vừa không ngán và nhất là vừa đủ vị cho những bạn không chịu được cái “buốt”.

Đôi khi chui vào một quán kem xôi, có thể ngắm nhìn chủ quán đang làm kem cho mình, biết đâu, sau đó, bạn sẽ được chia sẻ bí quyết. Và bất cứ khi nào thèm nó, bạn cũng có thể tự tay làm. Mang món kem xôi về nhà cho riêng mình cũng là một điều thú vị các bạn nhé!

Nơi tập trung nhiều “kem xôi” nhất là làng Đại học Quốc gia TP. HCM.

 Thụy, nguồn ảnh aFamily.vn / Theo Mask Online
Từ Khóa

kem

Tập 350 "Bạn muốn hẹn hò": Ngọc The - Gia Bảo

Tập 350 "Bạn muốn hẹn hò": Ngọc The - Gia Bảo