Kem chocolate ngon không thể chối từ

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món kem có vị đắng nhẹ của chocolate, vị béo ngậy của kem tươi và lòng đỏ trứng chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích!

 
       
 

Nguyên liệu:

250ml kem sữa tươi (heavy whipping cream hoặc whipping cream)
120ml sữa tươi không đường
1 thìa canh bột cacao nguyên chất, không đường
50gr chocolate đắng 50%, chặt nhỏ
40gr đường cát trắng
3 lòng đỏ trứng gà
1 thìa cafe tinh chất vani
¼ thìa cafe muối.
 

Bước 1:

Trộn kem sữa tươi và bột cacao trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều để kem sữa tươi không bị vón cục. Đun đến khi bột cacao tan hết hoàn toàn.

 

Cho chocolate đắng vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi chocolate tan...

 
... thì bạn tắt bếp, để nguội.
 

Bước 2:

Tiếp tục cho sữa, đường, muối vào một nồi khác, đun nóng - bạn được hỗn hợp A.

 

Đổ lòng đỏ trứng vào thố, dùng phới cầm tay đánh đều.

 

Đổ từ từ hỗn hợp A vào thố lòng đỏ, dùng phới cầm tay khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ tan.

       
 

Đổ ngược hỗn hợp lòng đỏ và sữa lại vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại - gọi là hỗn hợp B.

 

Bước 3:

Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp chocolate ở bước 1, khuấy đều.

 
Lọc lại qua rây để hỗn hợp không bị lợn cợn.
 

Thêm tinh chất vani vào, đảo đều.

 

Bước 4:

Cho hỗn hợp kem vào máy làm kem, chạy khoảng 20 - 25 phút.

 

Nếu không có máy làm kem, bạn để kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 - 3 lần.

Sau đó để kem vào tủ đông đá từ 5 - 6 tiếng, đến khi kem đông cứng thì lấy ra dùng ngay.

Mùa hè, tuần nào nhà mình cũng có món kem, khi thì kem dừa, kem sầu riêng, kem chocolate, kem trái cây... Mình thích vị đắng đắng của chocolate và kem tươi béo ngậy, quyện lẫn với vị thơm béo của trứng, chắc hẳn sẽ là món kem yêu thích của nhà bạn vào mùa hè này!

 
Chúc các bạn có món kem ngon dành cho gia đình nhé !
Chia sẻ