JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt

Ngày nay, không chỉ đơn giản là ăn ngon mà chắc hẳn phụ nữ chúng ta cần thông thái hơn trong cách lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình. Vậy như thế nào gọi là thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe ? Tìm kiếm thực phẩm ngon mà không chứa chất phụ gia công nghiệp, nguồn gốc tự nhiên thì có khó không? Câu trả lời phần nào đã có lời giải, và còn hơn thế nữa, khi chúng tôi biết đến các sản phẩm của JOY VN food, và trò chuyện với người sáng lập ra thương hiệu này.

Nguồn gốc ra đời của JOY VN food và những sản phẩm của JOY VN food đem tới cho người Việt

JOY VN food được ra đời từ tình yêu quê hương, từ những kỉ niệm của tuổi thơ của chị Vân khi chị đã là mẹ của hai cậu nhóc. Chị Lê Hồng Vân – người lập ra JOY VN food chia sẻ : "Năm vừa rồi là một năm có nhiều thay đổi với mình. Đó thực sự là một quyết định khó khăn khi mình đã là mẹ hai con, từ phó phòng kinh doanh của một tổ chức tín dụng nước ngoài, cuộc sống đúng nghĩa "ổn định", mình quyết định nghỉ việc để về tự làm, bất chấp những khó khăn về vốn, kỹ thuật, gia đình ban đầu không ủng hộ– sản xuất một sản phẩm mà mình yêu và nhiều kỉ niệm từ ngày còn nhỏ: Bánh đa vừng."

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 1.

Bánh đa vừa là món ăn vặt ưa thích của người Việt, cầu nối tình cảm trong những cuộc trò chuyện, vừa là một phần của kí ức tuổi thơ của mỗi người. Có thể nói chiếc bánh đa là một món quà bình dân và có thể tìm thấy ở hầu hết các tỉnh thành của cả nước, đi vào bài hát "quê hương ta bánh đa bánh đúc…", hay thành ngữ "mặt cong như bánh đa nướng, ỉu như bánh đa nhúng nước"…, đủ thấy sự quen thuộc, gần gũi gắn liền với đời sống của người dân Việt thế nào.

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 2.

Bởi vậy, sản phẩm đầu tiên của JOY VN chính là bánh đa, với tên gọi Bánh Đa Quê – gạo lứt & vừng rang. Điểm khác biệt so với tất cả các loại bánh khác là bánh đa sản xuất bởi JOY được làm hoàn toàn từ gạo lứt và vừng đã qua rang chín. Hạt gạo được giữ nguyên phần cám và mầm để bảo toàn dinh dưỡng, tạo vị ngọt tự nhiên cho chiếc bánh và vừng rang trước khi cho vào bột để chiếc bánh luôn có mùi thơm và vị rất bùi.

Ngoài ra JOY VN còn phát triển các sản phẩm khác cũng từ nguyên liệu thuần túy nông sản như: Bánh phồng gạo mè đen, bơ đậu phộng từ Lạc ta,…ước mơ mang sản vật Việt đến với nhiều căn bếp hơn nữa.

JOY VN- cho cuộc sống khỏe mạnh

Ngày nay, để giữ được thực phẩm có mùi vị thơm ngon, đẹp mắt thì việc sử dụng các chất bảo quản, phụ gia là điều phổ biến. Vì thế nó có ảnh hưởng không nhỏ trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

JOY VN luôn tâm niệm: "Sức khỏe người dùng là ưu tiên hàng đầu". Sản phẩm được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, nông sản nguyên cám bảo toàn dinh dưỡng, hạn chế tối đa nguyên liệu tinh chế. Nên ở JOY, mật mía sẽ được sử dụng thay cho đường tinh luyện để có vị ngọt, muối là muối biển tự nhiên được lấy từ vùng Thụy Hải, Thái Thụy, Thái Bình, nơi có đền thờ Bà Chúa Muối, ở đây người dân có hàng trăm năm lưu giữ nghề làm muối cổ truyền…

Bánh cũng được làm theo phương thức dân gian, kết hợp công nghệ tiên tiến trong một số khâu. Bánh được hấp chín giúp bảo toàn dưỡng chất và được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khu vực phơi riêng biệt, cách ly nơi người và phương tiện qua lại. Đặc biệt Bánh Đa Quê được nướng bằng công nghệ nướng mới với bóng đèn Halogen & đèn Led nên luôn đảm bảo vệ sinh, không tồn dư khói bụi trên mặt bánh hay khí thải ra môi trường.

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 3.

Là một người mẹ, chị Vân đam mê tìm hiểu về vai trò của thực phẩm, dinh dưỡng đối với sức khỏe. Mong muốn mang tới cho người tiêu dùng đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa như chị những thức quà giàu dinh dưỡng và không sử dụng chất phụ gia.

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 4.

Chị Vân chia sẻ : " Đã là mẹ nên mình rất thích tìm hiểu về dinh dưỡng trong thực phẩm, mình càng thấm thía thêm câu nói của ngài Hypocrates " Thức ăn là thuốc và thuốc cũng chính là thức ăn" . Đôi khi những thực phẩm hết sức đời thường gần gũi với chúng ta nhưng lại có công dụng rất lớn."

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 5.

" Mình cũng rất trăn trở về việc lưu giữ nét đẹp truyền thống, một thức quà mà tuổi thơ ai cũng không thể quên – bánh đa truyền thống. Mình mong muốn làm ra những sản phẩm nguyên cám, góp tiếng nói hướng người tiêu dùng ưu tiên các thực phẩm toàn phần, không qua tinh chế ( Whole food**)– thức ăn được chứng minh giúp giảm nguy cơ tiểu đường, mỡ máu, các bệnh tim mạch…, hạn chế tối đa phụ gia công nghiệp; đồng thời đưa nét đẹp truyền thống Việt Nam tới khắp bạn bè năm châu."

Món ăn cho mọi lứa tuổi, món quà tinh hoa của người Việt

Bên cạnh nhiều sản phẩm khác để khách hàng lựa chọn như bánh đa vị truyền thống, bánh đa vị cay, bánh phồng gạo mè đen thì JOY VN sắp tới ra mắt Bánh phồng vị lá nếp- cốt dừa, Bơ đậu phộng, Mỳ dinh dưỡng… đều có điểm chung được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, hấp dẫn với trẻ nhỏ đồng thời tốt cho sức khỏe. Bánh phồng gạo còn có thể thay thế cho Bim bim mà các bậc cha mẹ hay e ngại khi cho bé ăn.

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 6.

Bánh phồng gạo rất được mọi người ưa chuộng như một món ăn vặt hằng ngày

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 7.

Không chỉ là thứ quà ngon dùng để ăn vặt, ăn kèm cùng các món ngon khác như mỳ Quảng, hến xào,…mà ngày nay bánh đa dường như đã trở thành một trong các món đặc sản của người dân Việt Nam. Nhiều du khách tới du lịch nước ta, khi đi đã ghé mua những chiếc Bánh Đa Quê mang về nước làm qùa cho bạn bè, người thân. Đó là điều khiến chị Vân và những người thợ của JOY VN thêm yêu và tự hào về thứ mình làm ra- một sản phẩm mang đậm bản sắc Việt Nam !

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 8.

JOY VN FOOD – Thực phẩm an lành cho sức khỏe người Việt - Ảnh 9.

Website: http://joyvn.com.vn/

Fanpage: http://facebook.com/joyvn.food

Địa chỉ: Số 8, Trần Thủ Độ, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng SX: Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

Hotline : 092 885 66 65

Thực phẩm toàn phần (whole food)

Là thực phẩm giữ hầu như nguyên vẹn được cấu tạo, thành phần tự nhiên của chúng. Ví dụ gạo giữ nguyên được lớp cám và phần mầm gạo( chỉ bỏ lớp vỏ trấu không thể tiêu hóa), các loại ngũ cốc cũng tương tự. Hay hoa quả thì nếu có thể thì thưởng thức luôn cả phần vỏ, là phần chứa nhiều chất xơ, dinh dưỡng và chất chống oxy hóa nhất…

Để đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, thực phẩm chế biến nên sử dụng các nguyên liệu toàn phần, và cần thiết không sử dụng thêm các loại phụ gia, chất làm dày, chất ổn định,… ngay cả thành phầm muối, đường cũng nên sử dụng ở dạng tự nhiên, chưa qua tinh chế.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm