Joseph Gordon-Levitt - Gã khờ của "500 ngày yêu"

21-04-2010 11:25:03

Nếu gu của bạn là những bộ phim tâm lý xã hội, hình sự hay tình cảm hài lãng mạn thì bạn sẽ không lạ lùng gì gương mặt điển trai này.

Joseph Gordon-Levitt là một cái tên hoàn toàn xa lạ đối với những fan của phim bom tấn. Thậm chí, khi anh góp mặt trong bộ phim hành động khoa học viễn tưởng ăn khách G.I. Joe: The Rise of Cobra vào năm ngoái thì cũng rất ít người để ý đến anh. Joseph Gordon-Levitt thường được mọi người để ý vì vẻ ngoài có nhiều nét tương đồng với diễn viên quá cố Heath Ledger. Thậm chí có người còn so sánh tài năng diễn xuất của anh với Heath. Nhưng mọi sự so sánh kiểu như vậy đều khập khiễng. Joseph và Heath đều là những diễn viên tài năng. Song, khuynh hướng diễn xuất của mỗi người mỗi khác.
 
 Điều này có thể thấy rõ với Heath Ledger qua các phim như Candy, I’m Not There v.v. Đó không hẳn là sự lặp lại bản thân. Gọi nó là phong cách đặc trưng của mỗi người thì đúng hơn. Heath Ledger có phong cách đặc trưng thu hút một cách kì lạ. Đó là lý do tại sao khán giả yêu mến anh.

Nhưng Joseph Gordon-Levitt thì ngược lại. Có thể nói, ngoài ngoại hình tương tự như Heath Ledger thì không có điều gì khác để nói rằng hai người giống nhau. Khác với Heath, Joseph gần như không có một phong cách đặc trưng nào trong diễn xuất cả. Với mỗi phim, với mỗi vai diễn khác nhau thì Joseph khắc hoạ hình ảnh nhân vật theo một kiểu riêng biệt.
 

Người ta có thể thấy Joseph ngang tàng, ồn ào và ngây thơ đến mức dốt nát trong Killshot (2009). Nhưng rồi lại thấy một Joseph trầm lặng, suy tư và lãng mạn trong (500) Days of Summer (2009). Và nếu lật ngược lại những phim trước đó, bạn có thể phát hiện ra Joseph đầy ức chế, sợ hãi và cực đoan đến mức hoang dại trong Mysterious Skin (2004).

Khả năng diễn xuất đa dạng là điều không phải diễn viên nổi tiếng nào cũng làm được, chính điều nay đã đưa tên tuổi của Joseph Gordon-Levitt vào lòng những người yêu điện ảnh khắp nơi trên thế giới. Cho nên, việc xuất hiện tên của Joseph Gordon-Levitt trong một phim nào đó trong tương lai có thể đồng nghĩa với việc đó là một bộ phim đáng để xem.

Theo The Internet Movie Database/TGDA

 PV /

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Tự nhận mình xinh đẹp, Lệ Thanh khiến các nam khách mời "cạn lời"

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Tự nhận mình xinh đẹp, Lệ Thanh khiến các nam khách mời "cạn lời"