Ích lợi của búp bê đối với trẻ

Thời điểm tốt nhất để mua búp bê là trong những năm trẻ học mẫu giáo. Trong những năm này, trẻ bắt đầu diễn những câu chuyện từ những mong ước của chúng và cả đời thực và hy vọng.

Có nhiều loại búp bê khác nhau: búp bê to, búp bê nhỏ, búp bê trẻ con, búp bê người lớn, búp bê bằng chất dẻo, búp bê gỗ và búp bê nhồi bông… Búp bê là công cụ giảng dạy tuyệt vời. Chúng rất thích hợp cho việc nuôi dạy trẻ hoặc giúp trẻ chơi trò đóng kịch…

Những búp bê có tóc và được mặc quần áo có thể giúp con bạn hoàn thiện kỹ năng vận động. Thông qua búp bê, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về thế giới bên trong của trẻ mẫu giáo và trẻ nhỏ. Những trải nghiệm của trẻ được phản ánh qua việc chúng chơi, trò chuyện và hành động với búp bê như thế nào. Chẳng hạn, một đứa trẻ diễn cảnh chăm sóc trẻ nếu cậu bé/cô bé đó có một người em mới.

Trẻ cũng thể hiện các vấn đề xã hội khi chơi theo đôi hoặc theo nhóm với búp bê. Bạn nên thường xuyên chú ý đến trò chơi búp bê của trẻ vì nó thường là cách chúng thể hiện niềm hy vọng, sự sợ hãi và mong muốn của mình.

Thời điểm tốt nhất để mua búp bê là trong những năm trẻ học mẫu giáo. Trong những năm này, trẻ bắt đầu diễn những câu chuyện từ những mong ước của chúng và cả đời thực và hy vọng. Búp bê khi đó sẽ được chúng giao cho một vai diễn nào đó để diễn cùng chúng.

Đây là thời kỳ rất thích hợp cho cả bé trai và bé gái chơi búp bê. Có thể một cậu bé thấy bố mình làm rất tốt trong vai trò nuôi dạy con cái, vì vậy việc cậu ấy diễn cảnh đó với búp bê sẽ là điều rất bình thường.

Ở cương vị làm bố làm mẹ, bạn có thể dùng búp bê để mô tả hành vi bạn muốn thấy. bạn có thể sử dụng búp bê để thể hiện sự đồng cảm hay quan tâm. Luôn nhớ rằng búp bê là một công cụ dạy dỗ tuyệt vời.

Thụy Vân
(Tổng hợp theo YH)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm